7 Bước Thi Công Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Nhà Xưởng

7 Bước Thi Công Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Nhà Xưởng

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chương trình chia sẻ kiến thức về Thiêt kế và thi công nhà xưởng, nhà công công nghiệp của KISATO. Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng khi tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế, KISATO xin chia sẻ những kiến thức về quy trình thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng theo dõi và giám sát tiến độ công trình để đảm bảo công trình được hoàn thành xong sớm nhất, đảm bảo sự vững chãi, chắc chắn nhất cho công trình của mình. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về công trình này.

7 Bước Thi Công Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng

Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cần phải được thiết kế, tính toán cụ thể và kĩ càng để đáp ứng các tiêu chuẩn trong chiếu sáng. Điều này không chỉ tác động tới hiệu suất lao động mà còn giúp thị lực người lao động không bị ảnh hưởng.

Thi công hệ thống đèn nhà xưởng là một giai đoạn quan trọng để tạo nên một nhà xưởng công nghiệp đảm bảo nguồn ánh sáng giúp tăng năng suất sản xuất. Vì lý do đó mà các chủ đầu tư đều rất quan tâm đến giai đoạn này khi thi công hệ thống ánh sáng cho nhà xưởng nhà xưởng. Và để giúp các bạn có thể hiểu rõ cũng như kiểm soát được quá trình thi công hệ thống đèn nhà xưởng, Kisato đã tổng hợp đầy đủ 7 bước quan trong trong quy trình thi công đèn nhà xưởng trong bài viết dưới đây.

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

Quy trình thi công đèn nhà xưởng

Bước 1: Thiết kế không gian nhà xưởng

Theo tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng, khi bố trí hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng cần đáp ứng được 5 điều kiện sau:

– Đảm bảo không gian làm việc có ánh sáng đồng đều, chiếu sáng đến từng vị trí và khu vực làm việc ở bên trong nhà xưởng.

– Tránh tình trạng ánh sáng bị chói lóa, ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác người làm việc, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc của toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất.

– Tạo hướng chiếu ánh sáng phù hợp nhất, không lắp đèn ở các vị trí có vật cản khiến ánh sáng bị che mất.

– Đèn phải có màu sắc ánh sáng phù hợp với loại hình nhà xưởng; chỉ số hoàn màu ánh sáng phải cao hơn 85Ra.

– Giảm thiểu tối đa hiện tượng đèn nhấp nháy để tránh gây ảnh hưởng đến thị giác và quá trình làm việc của người lao động.

Bước 2: Tính toán chiếu sáng nhà xưởng

5 cách tính toán chiếu sáng nhà xưởng cơ bản:

– Tính toán chiếu sáng nhà xưởng theo từng điểm.

– Tính toán sử dụng hệ số Ksd

– Tính toán gần đúng với đèn ống

– Tính toán chiếu sáng gần chính xác

– Tính toán chiếu sáng nhà xưởng gần chính xác thứ 2

Tính tổng quang thông cần sử dụng:

⦽v = d x Qv x dt

Tính tổng công suất đèn led cần sử dụng:

Tổng quang thông : hiệu suất phát quang

Tính tổng số lượng đèn cần sử dụng để chiếu sáng:

Tổng công suất : công suất của 1 đèn (w)

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

Bước 3: Lựa chọn đèn led chiếu sáng nhà xưởng

– Khi lựa chọn đèn led cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, cần quan tâm đến các yếu tố như: Nguồn gốc xuất xứ của đèn led; các thông số kỹ thuật (Hiệu suất phát quang, chỉ số hoàn màu của ánh sáng ,công suất, quang thông); các chế độ đổi trả và bảo hành; chính sách vận chuyển.

– Lựa chọn một đơn vị cung cấp đèn led nhà xưởng uy tín để chất lượng đèn cũng như các chính sách được đảm bảo.

– Đèn led chiếu sáng nhà xưởng phải đạt tiêu chuẩn về những đặc tính sau: độ rọi; tiêu chuẩn IP với khả năng chống bụi IP40; CRI ~85Ra; hiệu suất phát quang >100lm/w.

Bước 4: Lựa chọn đơn vị thi công đèn nhà xưởng uy tín và chất lượng

Sau khi đã xác định được những mục đích chiếu sáng; tính toán chiếu sáng theo quy định mới tiến hành lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế một hệ thống chiếu sáng đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, những chính sách bảo hành của đơn vị thi công tốt giúp doanh nghiệp yên tâm trong suốt quá trình hoạt động vận hành hệ thống mà không lo đèn bị hỏng hóc.

Bước 5: Tiến hành thi công hệ thống điện cho nhà xưởng

– Khi thi công điện chiếu sáng nhà xưởng cần xác định rõ vị trí và cách bố tró treo đèn thật chính xác chính xác.

– Vị trí treo đèn phải có khoảng cách phù hợp, không quá gần hoặc không quá xa, đảm bảo tầm nhìn trong quá trình sử dụng.

– Lắp đặt một hệ thống điện ngầm cho toàn bộ khu vực cần lắp đèn trước khi tiến hành lắp. Hệ thống điện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, không bị hở điện, chập cháy.

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

7 bước thi công hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng

Bước 6: Thi công lắp đặt hệ thống đèn

– Cần phải ngắt công tắc điện tổng thể để đảm bảo bảo an toàn thi công trước khi tiến hành lắp đặt đèn.

– Kỹ thuật viên cần phải chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng và trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn khi lắp đặt đèn.

– Các móc treo đèn cần đảm bảo sự chắc chắn, cố định kiên cố để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng như đèn bị rơi vỡ.

– Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn loại đèn phù hợp nhất vì đèn sử dụng để lắp đặt trong nhà xưởng thường rất đa dạng.

Ví dụ: Với những xưởng cơ khí sử dụng nhiều loại máy móc, thiết bị thì nên chọn đèn led công suất 100w – 150w, lắp đặt với độ cao khoảng 7 – 8m.

– Tiến hành lắp một đầu dây xích treo đèn vào đế đèn sau đó treo đầu còn lại vào móc treo đèn trên trần nhà xưởng.

– Quá trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà xưởng phải đảm bảo cường độ ánh sáng đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Bước 7: Hoàn thiện và nghiệm thu sau khi thi công

– Kiểm tra lại độ chắc chắn của toàn bộ hệ thống đèn led chiếu sáng trong nhà xưởng.

– Kiểm tra hệ thống điện, chất lượng ánh sáng của từng đèn trong toàn bộ hệ thống chiếu sáng nhà xưởng.  Công đoạn này cũng yêu cầu đơn vị thi công cần có những nhân công có kinh nghiệm và chuyên môn nhất định.

– Sau khi hoàn thành lắp đặt và kiểm tra, hai bên tiến hành nghiệm và bàn giao hạng mục đã lắp đặt để đưa vào sử dụng. Thời điểm nghiệm thu hạng mục cũng là thời điểm bắt đầu bảo hành sản phẩm.

Lưu ý lựa chọn đơn vị thi công đèn nhà xưởng

– Đơn vị thi công là đơn vị hoạt động hợp pháp: Đây là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công.

Đơn vị thi công nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các khách hàng: Tham khảo thông qua những phản hồi thực tế của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ vi đây là một trong những yếu tố phản ánh chính xác nhất đơn vị đó có đảm bảo chất lượng hay không.

– Đảm bảo những chính sách tốt cho khách hàng, đặc biệt là chế độ bảo hành: Chính sách của công ty vừa thể hiện sự uy tín của đơn vị thi công, vừa giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi cần sửa chữa đèn nhà xưởng bị gặp sự cố.

– Đội ngũ nhân công chuyên nghiệp và nhiệt tình: Chất lượng phục vụ của nhân công là một trong những yếu tố đánh giá sự uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị thi công đèn nhà xưởng;

– Đơn vị có uy tín, tiếng vang trên thị trường: Sự uy tín được thể hiện trong những đánh giá từ những đối tác, khách hàng sử dụng dịch vụ của họ; …

Video Chia Sẻ

Để các bạn có thêm những kiến thức chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.