Các Bước Lắp Vòi Hoa Sen Nhanh Chóng Đúng Kỹ Thuật

Các Bước Lắp Vòi Hoa Sen Nhanh Chóng Đúng Kỹ Thuật

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn :”Các bước lắp vòi hoa sen nhanh chóng đúng kỹ thuật “. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Các Bước Lắp Vòi Hoa Sen

Vòi hoa sen là thiết bị nội thất phòng tắm phổ biến trong mỗi ngôi nhà hiện đại. Đây là vật dụng mà bạn hoàn toàn có thể tự lắp mới hoặc sửa chữa để phục vụ nhu cầu của gia đình. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay cách lắp vòi hoa sen để xem nó dễ dàng và đơn giản như thế nào nhé. 
1. Cấu tạo vòi hoa sen
Cấu tạo chung của một bộ vòi hoa sen gồm có các bộ phận chính sau: thân sen, dây sen, bát sen, cài sen, cây sen, củ sen. Trong các bộ phận đó thì thân sen là bộ phận quan trọng nhất trong các bộ phận. Nó quyết định trực tiếp chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu để sản xuất ra bộ phận này thường là đồng thau.

Cấu tạo của thân sen được chia ra thành các phần nhỏ gồm: tay sen, chụp sen, lõi sen, chân sen, nén sen và rút sen.

Kỹ thuật lắp vòi hoa sen

Kỹ thuật lắp vòi hoa sen

Chức năng của các bộ phận trong hệ thống vòi hoa sen :

+ Lõi sen: còn gọi là ti van hay van đóng mở nước. Khi bạn đóng mở tay sen trên bộ sen vòi thì đó chính là tác động vào lõi sen và đóng mở đĩa sứ để trộn nguồn nước nóng – lạnh.

+ Tay nắm sen: là bộ phận cầm nắm để mở nước từ bộ sen vòi. Tay nắm sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng ốc vít. Có tác dụng mở khóa hoặc đóng van nước của lõi sen.

+ Rút sen: là bộ phận khi chúng ta sử dụng để chia nguồn nước ra làm 2 phần. 1 phần dẫn xuống đầu vòi chảy. Một phần nước sẽ dẫn lên dây vòi. Khi ấn rút sen xuống thì nước sẽ xuống đầu vòi chảy ra ngoài. Còn nếu kéo rút sen lên thì nước sẽ chảy lên phía vòi hoa sen.

+ Nén sen và chụp sen là bộ phận cố định lõi sen. Vị trí của 2 bộ phận này ngay phía bên dưới tay sen vòi.
+ Chân sen là bộ phận gồm 2 chân trụ hình chữ Z. Gắn từ thân vòi sen vào tường nhà. Một bên chân sen sẽ gắn với nguồn nước nóng. Bên còn lại sẽ gắn với đầu nguồn nước lạnh. Đây là bộ phận quan trọng được làm rất chắc chắn và tỉ mỉ. Vì nó vừa cố định vị trí toàn bộ hệ thống, vừa phải chịu được nhiệt lượng mà 2 nguồn nước trao đổi và chạy qua liên tục trong quá trình sử dụng.

Kích thước vòi hoa sen
Khi lắp đặt hoặc thay thế vòi hoa sen các gia chủ thường không biết nên sử dụng loại vòi có kích thước bao nhiêu thì hợp lý. Nếu lắp vòi hoa sen quá cao thì nước xả đến người lúc tắm sẽ yếu đi. Còn nếu lắp vòi hoa sen quá thấp thì sẽ gây vướng víu khi sử dụng.

Tuy vậy không có một quy tắc nào về kích thước vòi sen tối ưu nhất. Vì chiều cao trung bình của mỗi gia đình với các thành viên là khác nhau. Cũng như bạn cần xem xét chiều cao và diện tích phòng tắm, nhà vệ sinh của gia đình. Vì vậy việc xem xét các yếu tố này là rất quan trọng trước khi quyết định chọn mua một hệ thống vòi hoa sen thích hợp.

Nếu sử dụng vòi hoa sen dây nên đo kích thước theo chiều cao trung bình của người lớn trong nhà. Thông thường chiều cao trung bình của người Việt Nam là 163,7cm với Nam và 153cm với Nữ. Thì gia đình có thể lắp bộ dây vòi có chiều cao trung bình khoảng 160-165cm. Dù vậy tùy vào điều kiện nhà tắm, kích thước, ấp lực nước mà có thể lắp đặt phù hợp. Chiều cao của cây sen đứng nên cách một khoảng so với người cao nhất trong nhà từ 10-20 phân.

– Đối với những gia đình có một phòng tắm chung cho cả nhà. Bạn nên lắp đặt vòi hoa sen gồm cả vòi có dây và cây sen đứng. Vì vòi có dây giúp các thành viên trong nhà có thể linh hoạt sử dụng. Các thành viên nhỏ tuổi có chiều cao khác nhau cũng thuận tiện sử dụng hơn. Trong khi cây sen đứng sẽ phục vụ tối ưu nhất cho người lớn.

– Còn đối với những gia đình có nhiều phòng tắm riêng. Có thể lựa chọn  tùy theo sở thích và nhu cầu của từng thành viên để lắp đặt vòi hoa sen phù hợp. Phòng tắm cho trẻ em thì nên lắp vòi hoa sen dây là phù hợp. Nhưng cũng phải tính toán đến sự phát triển chiều cao lâu dài của trẻ để lắp đặt vòi sen kích thước phù hợp.

Các bước lắp vòi hoa sen

Các bước lắp vòi hoa sen

2. Cách lắp vòi sen

Chuẩn bị dụng cụ
Trước hết các bạn cần chuẩn bị dụng cụ sau đây để cách lắp vòi hoa sen diễn ra được thuận tiện:

– Một bộ vòi sen mới

– Cờ lên

– Mỏ lết

– Máy khoan

– Bút dạ

– Băng tan
Ngoài ra bạn hãy thực hiện một số bước sau:
– Bạn hãy mở các đầu bịt đường ống đang bịt kín và tiến hành vệ sinh lại. Thông thường khi xây dựng nhà xong các đường ống  đều được bịt kín.
– Bạn cần thiết kế trước hai đường nước nóng và lạnh. Điều kiện là 2 ống lệch tâm phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 ống là 15cm.

– Mở van nước vừa phải để nước chảy xả hết các bụi bẩn, rác rưởi và vật liệu xây dựng sót lại trong quá trình thi công.

– Sau đó hãy khóa nước để tiến hành lắp vòi hoa sen.

Tiến hành lắp vòi sen qua các bước:
Bước 1 : Lắp đặt chân sen

Bạn hãy lắp từng bên của chân sen, từ chân sen bên trái trước. Nhớ rằng cuốn băng tan ở vị trí mối lắp, hướng vòi sen ra bên ngoài. Chân sen bên trái vào tường và xoáy thật chặt. Xong rồi tiếp tục làm tương tự với chân sen bên phải.

 Bước 2: Lắp đặt củ sen

Lắp củ sen vào chân sen rồi dùng mỏ lết siết lại 2 chân sen.
Bước 3: Lắp đặt phần giá treo thân sen

Sử dụng bút dạ đánh dấu vị trí lắp giá treo tay sen. Vị trí phù hợp nhất là cao hơn so với người dùng. Sau đó tiến hành khoan vị trí và bắt ốc vít .

 Bước 4: Lắp đặt hệ thống dẫn nước đầu ra cho vòi hoa sen

Ở bước này bạn hãy tháo nút bịt đầu ống dẫn. Rồi tiến hành lắp ron. Cài dây sen lên giá treo tay sen. Đầu còn lại của ống cũng lắp ron và lắp vào củ sen. Dùng mỏ lết siết thật chặt dây sen vào củ sen để không xảy ra tình trạng rò rỉ nướn khi sử dụng.

Bước 5: Lắp hệ thống cấp nước cho vòi sen

Bước cuối cùng là lắp hai đường nước nóng lạnh vào chân sen. Sau đó bạn mở van nước và kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động ổn định hay chưa.

Các bước lắp vòi hoa sen

Các bước lắp vòi hoa sen

3. Những lưu ý khi lắp đặt vòi hoa sen
Khi lắp đặt vòi hoa sen xong. Bạn hãy kiểm tra lại van nước tổng và các van nhánh. Để vệ sinh hệ thống cấp nước cho vòi hoa sen trong khoảng thời gian 10 phút.

– Khi kiểm tra xong toàn bộ linh kiện đã hoạt động ổn thì cần lắp giá treo tay sen. Lắp bát sen vào dây sen, lắp dây sen vào thân sen theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

– Trong khi lắp các vị trí mấu nối cần vặn chặt các ốc vít. Hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ nước ở các mối nối. Làm giảm áp suất nước ra của vòi sen và tốn kém nước hao phí. Làm cho quá trình sử dụng không hiệu quả.

Nếu trong quá trình lắp đặt mà gặp khó khăn hoặc sự cố xảy ra mà bạn chưa biết cách xử lý. Thì bạn nên liên hệ đến các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa điện nước để có được sự tư vấn kĩ càng về chuyên môn và lắp đạt được nhanh chóng nhất .

Các bước lắp vòi hoa sen

Các bước lắp vòi hoa sen

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phẩm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.