Các Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Các Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Thông số kỹ thuật trên pin năng lượng mặt trờicùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

 Thông Số Kỹ Thuật Trên Pin Năng Lượng Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời là hệ thống tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng thành điện năng , được cấu tạo bởi những thiết bị bán dẫn chứa lượng lớn các diod p – n , dưới tác dụng của ánh sáng pin năng lượng mặt trời nó có khả năng tạo ra dòng điện . Sự chuyển đổi này gọi là hiệu ứng quang điện . Trong nhiều vật liệu , hiệu ứng quang điện ngoài không xảy ra mà chỉ xảy ra hiện tượng quang điện trong ( thường xảy ra với các chất bán dẫn ) .

Khi chiếu các bức xạ điện từ vào các chất bán dẫn , nếu năng lượng của photon đủ lớn ( lớn hơn độ rộng vùng cấm của chất , năng lượng này sẽ giúp cho điện tử dịch chuyển từ vùng hóa trị lên vùng dẫn , do đó làm thay đổi tính chất điện của chất bán dẫn ( độ dẫn điện của chất bán dẫn tăng lên do chiếu sáng ) .

Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hoặc sự chiếu sáng cũng tạo ra các cặp điện tử – lỗ trống cũng làm thay đổi cơ bản tính chất điện của bán dẫn . Hiệu ứng này được sử dụng trong các photodiode , phototransitor , pin mặt trời…Các thông số kỹ thuật của pin mặt trời ghi trên nhãn được lấy ra trong điều kiện tiêu chuẩn ứng với nhiệt độ là 25ºC .

Thông số kỹ thuật của pin mặt trời cơ bản gồm các yếu tố gì ? Thông số đi kèm với ý nghĩa sẽ được liệt kê trong phần dưới cụ thể như sau :

Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

– Điện áp hở mạch tối đa (VOC): Điện áp tối đa của tấm pin tại các điều kiện thử nghiệm khi để hở mạch ( Chưa kết nối vào inverter hoặc Inverter chưa hoạt động ). Giá trị này dùng để tính toán số lượng tấm pin mắc nối tiếp sao cho không vượt quá Vmax của Inverter.

– Pmax ( Công suất đỉnh ) : Công suất phát của tấm pin tại các điều kiện thử nghiệm. Lưu ý công suất phát khi tấm pin hoạt động thực tế sẽ thấp hơn con số này

– Vmp (Điện áp hoạt động tối đa) : Điện áp tối đa tại các điều kiện thử nghiệm khi tấm pin hoạt động. Giá trị tính toán số lượng tấm pin mắc nối tiếp để đáp ứng điện áp MPPT của Inverter.
– Imp ( Dòng điện hoạt động tối đa ) : Dòng điện hoạt động tối đa tại các điều kiện thử nghiệm khi tấm pin hoạt động.
sc ( Điện áp hở mạch tối đa ): Điện áp tối đa của tấm pin tại các điều kiện thử nghiệm khi để hở mạch ( Chưa kết nối vào inverter hoặc Inverter chưa hoạt động ).
– Module Efficiency STC ( hiệu suất chuyển đổi của Module ): giá trị này được tính toán bằng công suất đỉnh (Pmax) chia cho diện tích của tấm pin.Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Thông Số Kỹ Thuật Trên Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

– Operating Tempurature : Dãy Nhiệt độ hoạt động
– Maximum System Voltage ( Điện áp tối đa của giàn pin ) : Tổng điện áp hở mạch của các tấm pin mắc nối tiếp với nhau ( string ) không được phép lớn hơn giá trị này.
– Maximum Fuse Rating ( Dòng tối đa của cầu chì ) : Sử dụng để chọn cầu chì khi hệ thống các bạn có từ 3 string trở lên
– Power Tolerance ( sai số công suất ) : Thông thường các tấm pin sẽ có sai số. VD: thùng tấm pin 310 W sẽ có các công suất 310,311,312W…
– TemperaturecoefficientsofPmax ( Độ suy giảm công suất phát theo nhiệt độ ) : Giá trị giải thích khi hoạt động ngoài môi trường công suất phát của tấm pin sẽ giảm ( chỉ đạt khoảng 80 -90% ).
– TemperaturecoefficientsofVoc : Độ suy giảm Voc theo nhiệt độ .
– emperaturecoefficientsofIsc : Độ tăng dòng ngắn mạch theo nhiệt độ .

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gia đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.