Cách Chọn Bình Acquy Cho Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời

Cách Chọn Bình Acquy Cho Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết  Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Bình Acquy Cho Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời

Ắc quy là một trong số những bộ phận quan trọng, ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống điện mặt trời trên mái Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lực chọn các loại acquy phù hợp với gia đình, công ty nhé.

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

1.Phân loại acquy

Ắc quy sử dụng cho hệ thống điện mặt trời gồm 4 loại, mỗi loại phù hợp với mỗi loại khác nhau

– Ắc-quy châm nước
– Ắc-quy miễn bảo dưỡng (MF)
–  Ắc-quy kín (AGM VRLA )
–  Ắc-quy khô (AGM – Gel)

Loại ắc-quy nào phù hợp với hệ thống: 
– Có nhiều loại ắc-quy với dung lượng và kích thước khác nhau, cần tìm hiểu chính xác loại ắc-quy nào phù hợp với hệ mình đang lắp đặt.
– Hiện nay có rất nhiều công ty, đại lý và cửa hàng bày bán những loại ắc-quy không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cần tìm hiểu rõ trước khi mua.
– Nếu bạn không kiểm tra kĩ thông tin sản phẩm sẽ dẫn đến những sự cố không mong muốn, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Các ắc-quy dùng ở đây nên là các ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng. Thời gian sử dụng thiết bị sau khi mất điện là thời gian backup.

Thời gian này phụ thuộc vào dung lượng ắcquy và tổng công suất tải. Nếu công suất tải không đổi, dung lượng ắcquy càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu. Nếu dung lượng ắc quy không đổi, công suất tải càng nhỏ thì thời gian sử dụng sẽ càng dài. Để kéo dài thời gian backup thì bạn cần tăng dung lượng dung lượng ắcquy hoặc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn LED, TV LCD,… hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên.

Với các ứng dụng năng lượng mặt trời khuyến khích kết hợp với những loại ắc quy có chu kỳ nạp/xả sâu. Đấy là những loại ắc quy bền và có thể nạp/xả nhiều lần. Người dùng cần đặc biệt chú ý đến thông số độ xả sâu của ắc quy, chu kỳ nạp/xả điển hình của ắc quy bằng 80% độ xả sâu. Nhằm kéo dài tuổi thọ cho ắc quy thì chu kỳ nạp/xả của ắc quy phải nhỏ hơn độ xả sâu của nó. Khi chọn ắc quy có chu kỳ nạp xả/sâu nên chọn loại ắc quy kín, điều này hạn chế sự bảo dường ắc quy trong quá trình sử dụng, đồng thời tránh được tình trạng gây ô nhiễm a xít khu vực sống.

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

2. Những điều chưa biết về acquy lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Vậy chính xác năng lượng mặt trời là gì? Năng lượng mặt trời là ánh sáng và bức xạ nhiệt từ mặt trời, bao gồm năng lượng của dòng bức xạ điện từ, xuất phát từ mặt trời cộng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác phóng ra từ mặt trời. Nguồn năng lượng mặt trời gần như vô tận này sẽ tiếp tục phát ra cho đến khi phản ứng hạt nhân trên Mặt Trời hết nhiên liệu, vào khoảng 5 tỷ năm nữa. Tuy nhiên đến nay thì vẫn chỉ một phần rất nhỏ của năng lượng mặt trời có sẵn được sử dụng theo khả năng của con người.

Ứng dụng của năng lượng mặt trời

Các ứng dụng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay như: Máy nước nóng, ​đèn led năng lượng mặt trời sân vườn,bếp, chưng cất nước sạch và hệ thống Pin năng lượng mặt trời. Hệ thống pin năng lượng mặt trời cung cấp điện cho các thiết bị điện, sẽ góp phần giảm phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia, đồng thời tạo ra một năng lượng tái tạo xanh, sạch, độc lập và bảo vệ môi trường. Diện tích lắp pin mặt trời càng lớn càng tạo ra nhiều điện năng sử dụng. Để cấu tạo nên hệ thống ưu việt này cần sự tham gia của khá nhiều thành phần, trong đó có acquy lưu trữ điện năng lượng mặt trời. Ắc quy là thiết bị lưu trữ điện để sử dụng vào ban đêm hoặc lúc trời ít hoặc không còn ánh nắng.

Ưu điểm của ắc quy dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bình ắc quy năng lượng mặt trời là thiết bị lưu trữ điện để sử dụng vào ban đêm hoặc những lúc thời tiết xấu mưa gió, nhiều mây không có ánh sáng mặt trời. Bình ắc quy là một thành phần chuyên dùng, không thể thiếu trong cấu tạo của hệ thống điện mặt trời trên mái độc lập hoặc loại hệ thống hybrid. Bình ắc quy năng lượng mặt trời là loại bình khô, độ bền cao, khác với những loại bình ắc quy thông thường khác.

Bình ắc quy có cấu tạo kín, chống tràn khí, chống rò rỉ cao, có thể đặt nó ở những nơi khác nhau và nhiều tư thế, không cần phải bảo dưỡng hay đổ nước. Trong hệ thống điện mặt trời trên mái , bình ắc quy có dung tích lớn, độ bền cao, lưu trữ năng lượng khá cao, chịu được nhiều chu kỳ sạc và xả sâu. Hơn thế nữa, bình có thể tự phóng điện thấp, khả năng chống cháy nổ tốt, tuổi thị và tính ổn định cao.

Nhược điểm của ắc quy dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm sản phẩm mang lại, bình ắc quy lưu trữ điện trong hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn vướng một số nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của loại bình ắc quy này là giá thành tương đối cao, giá bình ắc quy sẽ quyết định giá thành hệ thống điện năng lượng mặt trời cao hay thấp nên nhiều khách hàng ngần ngại có nên đầu tư bình ắc quy cho hệ thống của mình.

Bên cạnh đó, bình ắc quy năng lượng mặt trời để có thể nạp đủ điện cho ắc quy thì cần tới một hệ thống các thiết bị khá hiện đại để có thể chuyển hóa năng lượng mặt trời. Nếu bạn là người.

có nhu cầu sử dụng cao thì việc đầu tư vào hệ thống có lưu trữ sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì thế nhiều người dùng luôn chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống hoặc đầu tư ở mức thấp.

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

3.Lưu ý khi chọn và sử dụng bình ắc quy năng lượng mặt trời

Trong thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời, việc chọn bình ắc quy năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng, có sự ảnh hưởng cao đến hệ thống. Chính vì vậy trước khi sử dụng bình ắc quy năng lượng mặt trời chúng ta cũng nên chú ý một số điều sau để có thể chọn cho mình một thiết bị tốt.

Chọn nhà sản xuất: chúng ta nên chọn những hãng sản xuất chuyên cung cấp cho thị trường những bình ắc quy năng lượng mặt trời, đó là những công ty uy tín. Hoặc chúng ta có thể chọn những nhà cung cấp uy tín, chính hiệu. Kiểm tra kỹ nhãn mác: đây là khâu quan trọng để bạn xem sản phẩm mình vừa chọn có đúng sản phẩm chính hãng hay không cũng như ngày sản xuất còn thời hạn sử dụng. Tránh trường hợp mua hàng giá rẻ, tồn tại quá lâu trong kho, tình trạng hứa hẹn bảo hành sản phẩm mà không có căn cứ xác đáng.

4. Số liệu kỹ thuật cần xen xét trước khi mau Acquy cho hệ thống điện mặt trời trên mái

 Công suất: Dung lượng ắc quy rất quan trọng vì nó thể hiện lượng năng lượng được lưu trữ trong bình.

Nếu lựa chọn ắc quy có công suất thấp, sẽ không đủ cung cấp năng lượng cho hệ thống cũng như hạn chế trong việc tích trữ năng lượng.

– Điện áp: Cần lựa chọn ắc-quy phù hợp với yêu cầu của hệ thống bạn đang lắp đặt.
+ Điện áp thường được quyết định bởi các thông số kỹ thuật của Inverter chuyển đổi điện nếu cung cấp điện cho các thiết bị AC (dòng điện xoay chiều)
+ Khi cung cấp cho thiết bị DC (1 chiều), thì ắc quy cần có điện áp bằng với điện áp của thiết bị đó.

– Chất lượng

Đừng vì giá rẻ mà chọn mua loại ắc-quy kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hoạt động của hệ thống điện mặt trời mà bạn đang lắp đặt hoặc gây hại đến sức khỏe.
+ Sử dụng ắc quy không đúng chủng loại dành riêng cho năng lượng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hệ thống.
+ Ảnh hưởng đầu tiên là tuổi thọ của ắc quy thấp, cách sử dụng nạp xả không đúng kỹ thuật, sẽ dẫn đến hậu quả thay thế ắc quy thường xuyên hơn.

– Tuổi thọ: Muốn cho ắc quy có tuổi thọ cao, cần lựa chọn những loại ắc quy có chu kỳ nạp/xả điển hình bằng 80% độ xả sâu
Nên chọn loại ắc quy kín, bền và có thể nạp/ xả nhiều lần, hạn chế bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, tránh gây ô nhiễm môi trường.

– Thao tác lắp đặt: 

Cần xem xét kỹ càng bảng hướng dẫn khi muốn tự mình lắp đặt
+ Gia đình bạn cũng có thể nhờ đến đội kỹ thuật của công ty bán hệ thống lắp đặt và xem xét học hỏi
+ Nếu bạn lắp hay tháo ắc quy không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống nhà bạn.

– Hãng sản xuất:  Nên chọn những thương hiệu, công ty chuyên sản xuất ắc-quy uy tín, khiến bạn an tâm hơn khi sử dụng bởi vì những loại ắc-quy chất lượng.
Cần kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng trước khi mua, đặc biệt phải có phiếu bảo hành về sản phẩm
Tuyệt đối không vì giá rẻ mà mua ắc quy đã tồn kho lâu, không được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách trong quá trình lưu kho

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

Bình Acquy Cho Hệ Thống năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gi đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Với một hệ thống pin mặt trời, bạn chỉ cần đầu tư một lần duy nhất và tiền điện hằng tháng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Pin mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế, gọn nhẹ, lắp ở mọi nơi có ánh sáng mặt trời, tuyệt đối an toàn khi sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.