Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn bài viết”Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý”. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Cách Chọn Và Lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Khá nhiều gia chủ khi tìm hiểu sản phẩm tiểu nam  hoàn thiện phòng tắm của mình đều quan tâm đến đặc tính của dòng sản phẩm này để có được sự đánh giá tốt nhất trước khi lựa chọn hoàn thiện phòng tắm của mình.
Phòng tắm, nhà vệ sinh là một trong những nơi được sử dụng thường xuyên nhất trong căn nhà của bạn, vì vậy ai cũng muốn có thể trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các thiết kế, sắp xếp các thiết bị phòng tắm sao cho đúng, nhất là khi bạn muốn thay thế hoặc lắp đặt thêm các thiết bị, mà không thể lúc nào cũng thuê nhà thiết kế tư vấn… Chiếc bồn tiểu nam lại là một trong những thiết bị vệ sinh còn chưa phổ biến nên việc tìm hiểu và lắp đặt sản phẩm này cũng khá khó khăn.

1. Bồn tiểu nam
Bồn tiểu nam đang là sản phẩm được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Đây là phụ kiện rất tiện ích và tối ưu về kích cho các không gian phòng tắm. Bàn tiểu rất phù hợp để lắp đặt trong phòng vệ sinh các gia đình, quán bar, khách  sạn…

–  Tuy nhiên khi nói về việc sắp xếp và bày trí thiết bị phòng tắm sao cho đúng. Nhất là khi muốn thay thế hoặc lắp đặt thiết bị, mà bạn không muốn tìm kiếm đến tư vấn. Bàn cầu nam hiện nay rất phổ biến nên việc tìm hiểu và lắp đặt khá đơn giản. Nhưng sự lựa chọn bàn cầu trên thị trường hiện nay lại quá nhiều.
Các loại bồn tiểu nam trên thị trường
Để biết được kích thước lắp đặt sao cho phù hợp, việc đầu tiên cần nắm rõ được loại bồn tiểu nam bạn muốn sử dụng, kích thước và hình dáng của từng loại. Dựa vào thiết kế hiện nay trên thị trường thì sản phẩm bàn tiểu được chia thành 2 loại chính: bàn tiểu treo tường và bàn tiểu đặt sàn.
Trong đó bàn tiểu nam treo tường phổ biến hơn với nhiều kiểu dáng và kích thước thiết kế, còn bàn tiểu đặt sản chỉ một số mẫu rất cơ bản. Bàn tiểu nam đặt sàn ít được phổ biến hơn, nhưng khi lắp đặt thì rất đơn giản.Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Kích thước bồn tiểu nam
–  Bàn tiểu treo tường có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, dao động từ 690mm-1000mm. Được nhiều khách hàng lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo về kích thước khác nhau.

–  Phần cảm ứng van xả nhạy bén chạy bằng điện. Cục cảm ứng được lắp đặt vừa tầm so với người sử dụng, vào khoảng từ 1m10 đến 1m30. Như vậy đối với những chiếc bồn tiểu có kích thước cao lên khoảng 900mm thì có thể tùy nhu cầu để lắp bàn tiểu xuống thấp hoặc cục cảm ứng lắp cao hơn một chút cho phù hợp.

– Mẫu bàn tiểu kích thước trung bình từ 350 x 400 x1060, có lớp men trắng sáng, chống bám bẩn. Được đúc nguyên khối từ sứ chắc chắn và cứng cáp, dễ dàng vệ sinh nhờ công nghệ tráng men. 

Chiều cao hợp lý lắp bồn tiểu nam:Chiều cao để lắp đặt bồn tiểu nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh yếu tố kích thước của chiếc bồn tiểu, nó còn phụ thuộc vào cả thiết kế vành bồn tiểu và chiều cao của nó, chiều cao trung bình của người sử dụng, cũng như kích thước của căn phòng tắm:

– Nhìn chung, chiều cao của chiếc bồn tiểu treo tường thường được thiết kế dao động trong khoảng từ 650mm đến 900mm, với vành miệng bồn tiểu vào khoảng 100 – 200 mm,

– Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam cũng khá khiêm tốn, chỉ khoảng 1m62, nên so với những hướng dẫn lắp đặt bồn tiểu nam của nước ngoài, khoảng cách từ mặt sàn đến chiếc bồn tiểu nên giảm đi một chút.

– Chiều cao của phòng tắm tại Việt Nam theo đó cũng được thiết kế không quá cao, khoảng 2m50 đến 3mNhư vậy, với một vài thông tin, ta nên lắp đặt chiếc bồn tiểu cách sàn khoảng từ 450mm đến 600mmtùy vào chiều cao trung bình của người sử dụng chiếc bồn tiểu này. Đối với những nhà vệ sinh công cộng, việc tìm hiểu chiều cao của những người sử dụng cũng trở nên khó khăn hơn, nên có thể đo theo kích thước trung bình vào khoảng 500mm. Khoảng cách này khá phù hợp để khi đi vệ sinh không bị bắn nước tiểu ra ngoài mà vẫn giúp cho người sử dụng thoải mái.
Phần tay vặn van xả nên được thiết kế, lắp đặt vừa tầm với so với người sử dụng, vào khoảng từ 1m10 đến 1m30. Vì vậy, đối với những chiếc bồn tiểu có kích thước khá dài, lên đến khoảng 0.9m thì có thể tùy nhu cầu để lắp bồn tiểu thấp xuống hoặc van xả cao hơn một chút cho phù hợp.

2. Ưu điểm của bồn tiểu nam
Thiết kế bắt mắt đa dạng
Nếu như nhắc đến kiểu dáng thiết kế của bồn tiểu nam thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua sự lựa chọn của dòng sản phẩm tiểu nam , có mặt trên thị trường rất nhiều mẫu mã loại khác nhau theo xu hướng và phong cách riêng tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn hoàn thiện.
Chất lượng sản phẩm cao
Tiên phong đi đầu về công nghệ chống kháng khuẩn cao, an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường những sản phẩm tiểu nam trên thị trường được  các hãng đưa ra thị trường đều khẳng định chất lượng tốt vượt trội như sử dụng chất liệu CeFiONtect vào trong các mẫu tiểu nam . 

Hiện nay trên thị trường những mẫu sản phẩm tiểu nam có màu sắc đẹp, nước men sáng khẳng định độ bền màu cao, chất lượng tốt thời gian sử dụng lâu dài đáp ứng đúng chuẩn các tiêu chí cần thiết cho không gian phòng tắm của gia đình cũng như công trình khi chọn lựa bồn tiểu nam  làm sản phẩm thiết bị vệ sinh chuyên dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày.

Gía thành phù hợp

Kiểu dáng thiết kế đẹp bắt mắt kết hợp với chất lượng tốt đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong thời gian dài sử dụng nhưng những mẫu bồn tiểu nam  từ dòng cao cấp hay dòng tầm trung đều nhất quán ở thế mạnh giá thành phù hợp.
Giá những mẫu tiểu nam được đưa ra thị trường luôn là giá tốt nhất để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cũng như so sánh về chất lượng với các thương hiệu tiểu nam khác có mặt trên thị trường hiện nay.

Từ đó chúng ta đã biết được thế mạnh của dòng tiểu nam Inax có rất nhiều và đáng để lựa chọn là sản phẩm vệ sinh chuyên dụng hằng ngày phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong đời sống không chỉ trong nhà ở dân dụng mà cả ở công trình thương mại cũng hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống đôi khi trên thị trường xuất hiện một số mặt hàng không đúng chất lượng, kiểu dáng mẫu mã mà giá thành bán ngang với giá liêm yếu đưa ra thị trường vì vậy khi lựa chọn người tiêu dùng nên tìm đến địa chỉ mua hàng chính hãng như tại hệ thống showroom chính hãng để tìm được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình nhà mình. Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

3.  Các bước lắp đặt bồn tiểu nam đơn giản

Việc lắp đặt bồn tiểu nam thật ra không hề khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo 7 bước này là có lắp đặt chuẩn không cần chỉnh:
Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước
Đây là bước quan trọng của cả quy trình lắp đặt bồn tiểu nam, chỉ cần nhìn sơ qua các bộ phận là bạn đã có thể dễ dàng tìm được ống chờ cấp và ống thoát nước. Khi lắp đặt, tuyệt đối không được để vật bẩn lẫn vào trong ống thoát nước. Nên lắp nút đậy vào ống cấp nước, lắp túi nilông vào ống thoát nước.

Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường
Đầu tiên, bạn cắt ống thải nước để nối với mặt bích sau đó mới lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Đối với tường bê tông bạn hãy mua thêm ống vít nở để khoét thêm 1 lỗ nhỏ. Tiếp theo bạn phết keo chuyên dùng cho ống vào mặt keo dính của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T. Phết keo vào mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích trong ống thải. Phải gắng ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích thật chặt để nước không bị rò rỉ.

Cuối cùng bạn cố định ống ren mặt bích vào tường. Hãy dùng keo trát kỹ vào phần ống thoát nước vì nó sẽ có khe hở. Nếu không cố định ống ren kỹ thì sẽ xảy ra tình trạng nước rò rỉ gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Bước 3: Cố định giá đỡ hậu
Để cố định giá đỡ hậu, khi lắp đặt bồn tiểu nam bạn cần lấy độ cao quy định kẻ từ tâm thải nước làm tâm. Nó phải khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu và phân bố hai bên. Cần chú ý để 2 giá đỡ hậu thẳng hàng, nếu tường bê tông thì nên mua thêm vít nở.
Sau khi cố định tạm thời giá đỡ, bạn treo tiểu vào giá đỡ hậu rồi xác nhận xem ốc mặt bích có lọt vào lỗ ốc của tiểu rồi tháo bệ tiểu nam ra. Cố định 2 giá đỡ hậu, ở mỗi giá đỡ cố định với hai ốc ren.

Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu
Trước hết để thực hiện bước này bạn lắp vòng đệm vào lỗ thoát nước của tiểu rồi treo nó vào giá đỡ hậu. Cần lưu ý phải làm sạch các vết bẩn và nước ẩm xung quanh lỗ thải nước. Đặc biệt, phải đặt vòng đệm vào mặt đáy của lỗ thải nước và cạnh tường.
Bạn xiết chặt vòng đệm và ốc vào ốc mặt bích và cố định phần dưới của tiểu. Khi lắp đặt vòng đệm bệ tiểu nam bạn chú ý xiết vặn ốc cân đối ở cả hai bên. Tuyệt đối không vặn quá chặt vì nó có thể khiến bệ tiểu vỡ.

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước
Sau khi lắp vòng đệm bạn lắp van xả vào trong ống cấp nước đã có trên mặt tường. Ở phần trong ren bạn cuốn băng dính, ở bên ngoài cuốn vải để bảo vệ giúp bề mặt không bị xước. Để pit-tông có thể nâng lên hạ xuống bình thường hãy lắp sao cho thẳng.
Tiếp theo bạn nối cấp nước bằng ống cấp có ở giữa van xả và tiểu. Tuyệt đối không được cắt phần mép của ống cấp, việc nối ống cấp vào tiểu phải đẩy ống vào sâu 10 – 20mm. Cần chú ý để không lắp nhầm vòng đệm và vòng đệm cao su.

Bước 6: Kiểm tra rò nước
Để kiểm tra rò nước bạn bật phụ kiện cấp nước, xem ở phần nối cấp nước và phần mặt bích có bị rò nước hay không. Nên bật cho nước chạy lặp lại nhiều lần mới xác định chính xác được phần mặt bích có bị rò nước hay không.

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra
Bước cuối cùng trong lắp đặt bệ tiểu nam là điều chỉnh áp lực nước, bằng cách:
– Đóng chặt trục xoay của van xả
– Nhấn nút xả nước, vừa cho nước xả vừa mở dần trục quay để nước chảy xuống mép tận cùng của tiểu.
– Phải điểu chỉnh lượng nước chảy ra, không nên để nước chảy quá mạnh. Nếu quá mạnh nước sẽ bị bắn tung tóe và có khi còn bị bắn cả ra ngoài.
– Nên ấn xả nước trong khoảng 1s, thời gian chảy đạt 15 – 20s thì điều chỉnh bằng trục điều chỉnh của van xả. Khi đó, bạn cài đặt trạng thái xả nước là trạng thái siêu tiết kiệm nước A1.Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

4. Những lưu ý cần biết khi mua bồn tiểu nam

Chọn kích thước phù hợp

Trong không gian nhà vệ sinh hạn chế về diện tích thì đừng nên chọn bồn tiểu nam có kích thước lớn. Trong căn hộ gia đình thì nên chọn sản phẩm có kích thước vừa phải thì sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng, tạo sự hài hòa cho không gian nội thất. Đối với các công trình kiến trúc khu vệ sinh có nhiều người sử dụng như siêu thị, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học… thì nên chọn bồn tiểu có kích thước phù hợp, độ bền cao. Dù là không gian nhà vệ sinh công cộng có diện tích rộng rãi nhưng lại lắp đặt số lượng bồn tiểu nhiều.
Chú ý đến màu sắc và mẫu mã
Thông thường, các mẫu bồn tiểu đầu có màu trắng trơn bóng, hình dáng thiết kế đơn giản, dễ dàng cọ rửa vệ sinh. Tuy nhiên, để không gian nhà vệ sinh gia đình thêm nổi bật và tạo sự ấn tượng riêng thì nên lên ý tưởng lựa chọn sản phẩm có màu sắc sặc sỡ, hình dáng độc đáo mới lạ hơn. Đặc biệt ở các khu vui chơi giải trí, hãy áp dụng cách chọn lựa này để thu hút khách hàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế kiểu bồn tiểu riêng theo phong cách của mình rồi đưa đến nhà sản xuất. Nhưng đối với những nơi sang trọng, hay chung cư cao cấp thì nên sử dụng bồn tiểu có màu sắc nhã nhặn, giúp không gian sáng và tạo cảm giác rộng hơn, sang trọng hiện đại hơn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp sản phẩm bồn tiểu. Trong đó có thể kể đến các hãng lớn như bồn tiểu nam TOTO, Cotto, Inax, Caesar, Viglacera… Nhờ thế mà khách hàng thoải mái lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của chủ đầu tư, không gian công trình cần lắp đặt.

Khi mua cần lưu ý gì?
Đầu tiên là cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian nhà tắm. Vì tất cả các bồn tiểu nam treo tường đều là thoát ngang, nên khi thiết kế công trình cần lắp đặt đường nước trước. Cần mua mã van xả đi cùng khi chọn bồn tiểu.

Nên lắp đặt bồn tiểu nam theo phong thủy

hông được đặt bồn tiểu đối diện gương bởi đây là khu vực tế nhị hoặc nếu lắp đặt thì không nên để gương soi thấy bồn. Vì thế, trước khi lắp đặt hãy thử nghiệm vị trí thật kỹ lưỡng. Đồng thời, vị trí đặt bồn nên tránh hướng Bắc – Nam, không được đối diện với cửa ra vào, trong phong thủy điều này là đại kỵ.

Đặt bồn tiểu vuông góc với cửa là tốt nhất. Ngoài ra, không đặt các thiết bị nhà vệ sinh ở nơi mặt trời có thể chiếu vào được. Bời điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của sản phẩm.

Khi sử dụng cần lưu ý gì?
Không dùng chân dẫm lên thành bồn tiểu, không vứt các vật như giấy, rác, nilon… vào trong bồn gây tắc nghẽn, ứ đọng. Để sản phẩm luôn được sáng bóng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người dùng nên thường xuyên lau chùi, cọ rửa.Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

Cách Chọn Và lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Hợp Lý

5. Có nên lắp bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam là 1 loại thiết bị vệ sinh phòng tắm chưa thực sự phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Đối với những căn phòng tắm cơ bản thì việc đi tiểu vào bồn cầu là chuyện bình thường, vì vậy những chiếc bồn cầu hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể thay thế cho việc lắp bồn tiểu nam trong gia đình. Trong khi đó, đối với các khu vực vệ sinh công cộng thì việc lắp đặt và sử dụng bồn tiểu nam trở nên phổ biến hơn và được nhiều công trình lựa chọn lắp đặt hơn.

Thứ nhất: Việc lắp đặt bồn tiểu nam sẽ mang lại sự tiện nghi và hoàn thiện hơn cho căn phòng vệ sinh. Bạn sẽ có thể sử dụng các sản phẩm thiết bị vệ sinh trong căn phòng tắm của mình theo đúng chức năng của nó, như vậy cũng sẽ đạt hiệu quả hơn. Việc đi tiểu bằng bồn cầu có nhiều tình huống sẽ gây khó chịu cho người sử dụng như không lật bệ ngồi toilet hay nước tiểu bị bắn ra ngoài, thành bồn cầu cũng như sàn nhà, nếu không được xịt rửa sạch sẽ sẽ để lại những mùi hôi khó chịu cho căn phòng của bạn.
Thứ hai: Ở những khu vực vệ sinh công cộng, việc nhiều người có nhu cầu sử dụng cùng 1 lúc là điều thường thấy, vì vậy số lượng các thiết bị cũng cần nhiều hơn và được lắp đặt toàn diện, quy củ hơn. Chi phí lắp đặt 1 chiếc bồn tiểu nam thường rẻ hơn so với lắp đặt những chiếc bồn cầu. Bên cạnh đó là chức năng sử dụng chuyên biệt cũng sẽ giúp cho khu vực vệ sinh công cộng của công trình trở nên hiện đại, chuyên nghiệp hơn, và giúp việc giữ vệ sinh được dễ dàng hơn.
Nhìn chung, việc có nên lắp bồn tiểu nam hay không là tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình và chức năng của mỗi công trình. Tuy nhiên nếu có điều kiện, và bạn mong muốn có được 1 căn phòng tắm hoàn thiện, và tiện nghi, có chất lượng sử dụng tốt nhất, hãy đầu tư cho mình những chiếc bồn tiểu đứng chuyên biệt là tiện lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.