Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Cách đi dây điện âm tường chính xác, an toàn tuyệt đối. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình thi công thiết bị điện trong gia đình mình.

Khái Niệm Cách Đi Dây Điện Âm Tường Cho Nhà Ở

Rất nhiều người khi được hỏi “cách đi dây điện âm tường cho nhà ở?” thì vẫn khá mông lung và không biết phải trả lời ra sao. Điều đó hết sức bình thường, vì bạn không xây nhà hoặc không làm nghề thì cũng sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến. Điện âm tường được hiểu đơn giản là cách thiết kế mạng điện chìm, được những người thợ thi công điện đi dây bên trong tường hoặc dưới đất. Chúng ta sẽ tưởng nhà mình không có dây điện chập chùng, nhưng thực tế chúng đã được giấu bên trong rất cẩn thận. Thiết kế này sẽ giúp cho khi thi công không còn bị lộ ra bên ngoài gây nguy hiểm, vướng víu, mất thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Hướng Dẫn Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Nhất

Bước 1: Xác định vị trí các thiết bị trong nhà

Bất kể là ai có kinh nghiệm hay chưa thì điều đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện sử dụng trong nhà. Điều này được thể hiện rõ hơn trong bản thiết kế điện. Điều này sẽ giúp cho việc bố trí các ổ cắm điện âm tường rõ ràng. Để tránh những rủi ỏ, trường hợp xấu nhất xảy ra chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc vàng là: “Thiết kế trên cao”. Bởi ở các khu vực thường xuyên phải hứng chịu bão lũ, một câu dao tổng được lắp đặt cao hơn với mực nước cao nhất có thể tới. Ngoài ra, tất cả các mối nối dây điện cũng cần nối ở trên cao để tránh bị ngập bão.Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Bước 2: Lên sơ đồ hệ thống đường đi dây điện
Với những ngôi nhà có sự thiết kế riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ cần làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần giữ bản vẽ đi dây điện âm tường để có thể biết được chính xác các vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra các sự cố không mong muốnCách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Bước 3: Kỹ thuật lắp điện đi âm tường chuẩn
Tạo rãnh tường: Sau khi đã nắm rõ bản vẽ hệ thống điện trong nhà bạn sẽ dùng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường các đường đi của dây điện đã có trong bản thiết kế. Nhiều người cứ nghĩ khâu này không cần thiết, có cũng được và không có cũng được. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Khâu này được xem là khá quan trọng, nhờ nó mà sẽ tạo sự rõ ràng, tránh những nhầm lẫn không đáng có.
Tiếp theo đó bạn hãy làm sao dùng máy cắt, cắt thành từng rãnh theo các đường vừa vẽ. Độ sâu rộng thì tùy theo yêu cầu cũng như mong muốn của bạn, muốn hoàn hảo hơn bạn hãy gọi chính chủ nhà xem xét về điều đó.
+ Đi đường ống: Trước hết, bạn phải chọn lựa các loại đường ống phù hợp, chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí bỏ ra. Các ống dây được đưa vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để cho các dây cố định.
+ Luồn dây: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên việc luồn dây trước khi thi công được các kiến trúc sư khuyến khích hơn.
+ Hoàn thành: Sau khi dây điện được luồn kỹ càng theo đúng nguyên tắc cũng là lúc hoàn thành toàn bộ việc đi dây điện âm tường. Tiếp theo đó tiến hành công đoạn xây tô hồ để hoàn thiện, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.
Trên đây là sư chia sẻ hướng dẫn cách đi dây điện âm tường nhà ở mà các kỹ sư đã tư vấn cho bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã phần nào giúp ích cho bạn trong cách làm sao đi dây điện âm tường an toàn, chính xác nhất. Nếu như bạn gặp khó khăn, trở ngại gì hãy liên hệ với đội ngũ lắp đặt điện nước của chúng tôi theo số Hotline dưới để được tư vấn hỗ trợ.Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Chính Xác, An Toàn Tuyệt Đối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.