Cách Đi Điện Âm Tường Chính Xác An Toàn

Cách Đi Điện Âm Tường Chính Xác An Toàn

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Cách đi điện âm tường chính xác an toàn. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Cách Đi Điện Âm Tường

Bạn có thấy các ngôi nhà thời nay rất khác so với các ngôi nhà thời xưa không? Không chỉ về kiến thiết không gian đẹp hơn mà ngay cả cách đi đường dây điện âm tường cho nhà dân dụng cũng mĩ quan hơn. Nhiều năm về trước, khi kiểu thi công dường điện âm tường chưa phổ biến làm cho ngôi nhà của bạn chằng chịt những đường dây điện rất không thẩm mỹ, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng con người.
Chính vì thế kỹ thuật đi đường dây điện âm tường đã được sáng tạo để nhằm áp dụng vào thực tế. Từ đó giúp cho không gian nhà bạn được đẹp hơn. Nói có vẻ đơn giản, nhưng thực chất khâu đi dây điện âm tường này cũng vô cùng khó thực hiện, chỉ cần 1 thao tác sai, sự nhẫm lẫn sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đi dây điện âm tường cho nhà ở sao cho chính xác, an toàn nhất.Cách đi điện âm tường

Cách đi điện âm tường

Điện âm tường được hiểu đơn giản là cách thiết kế mạng điện chìm, được những người thợ điện đi dây bên trong tường hoặc dưới đất. Chúng ta sẽ tưởng nhà mình không có dây điện chập chùng, nhưng thực tế chúng đã được giấu bên trong rất cẩn thận. Thiết kế này sẽ giúp cho khi thi công không còn bị lộ ra bên ngoài gây nguy hiểm, vướng víu, mất thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Bước 1: Xác định vị trí các thiết bị trong nhà bạn
Bất kể là ai có kinh nghiệm hay chưa thì điều đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện sử dụng trong nhà. Điều này được thể hiện rõ hơn trong bản thiết kế điện Điều này sẽ giúp cho việc bố trí các ổ cắm điện âm tường rõ ràng. Để tránh những rủi ỏ, trường hợp xấu nhất xảy ra chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc vàng là: “Thiết kế trên cao”. Bởi ở các khu vực thường xuyên phải hứng chịu bão lũ, một câu dao tổng được lắp đặt cao hơn với mực nước cao nhất có thể tới. Ngoài ra, tất cả các mối nối dây điện cũng cần nối ở trên cao để tránh bị ngập bão.Cách đi điện âm tường

Cách đi điện âm tường

Bước 2: Lên sơ đồ hẹ thống đường dây điện
Với những ngôi nhà có sự thiết kế riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ cần làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần giữ bản vẽ đi giây điện âm tường để có thể biết được chính xác các vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra các sự cố không mong muốn.
Bước 3: Kỹ thuật lắp dây điện âm tường
+ Tạo rãnh tường: Sau khi đã nắm rõ bản vẽ hệ thống điện trong nhà bạn sẽ dùng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường các đường đi của dây điện đã có trong bản thiết kế. Nhiều người cứ nghĩ khâu này không cần thiết, có cũng được và không có cũng được. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Khâu này được xem là khá quan trọng, nhờ nó mà sẽ tạo sự rõ ràng, tránh những nhầm lẫn không đáng có.
Tiếp theo đó bạn hãy làm sao dùng máy cắt, cắt thành từng rãnh theo các đường vừa vẽ. Độ sâu rộng thì tùy theo yêu cầu cũng như mong muốn của bạn, muốn hoàn hảo hơn bạn hãy gọi chính chủ nhà xem xét về điều đó.
+ Đi đường ống: Trước hết, bạn phải chọn lựa các loại đường ống phù hợp, chất lượng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí bỏ ra. Các ống dây được đưa vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để cho các dây cố định.Cách đi điện âm tường

Cách đi điện âm tường

+ Luồn dây: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên việc luồn dây trước khi thi công được các kiến trúc sư khuyến khích hơn
+ Hoàn thành: Sau khi dây điện được luồn kỹ càng theo đúng nguyên tắc cũng là lúc hoàn thành toàn bộ việc đi dây điện âm tường. Tiếp theo đó tiến hành công đoạn xây tô hồ để hoàn thiện, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.Cách đi điện âm tường

Cách đi điện âm tường

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.