Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Chuẩn Xác Nhất

Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Chuẩn Xác Nhất

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời chuẩn xác nhất cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời 

Như chúng ta đã biết, nguồn năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch, vô tận và an toàn nhất hiện nay, mặc dù có chi phí ban đầu cao nhưng nó sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho người dùng sau này.
Tuy nhiên để tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ một cách hiệu quả nhất và phát huy tối đa công dụng thì bạn cần phải biết cách lắp ráp những tấm pin năng lượng mặt trời sao cho chuẩn xác nhất.

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Vật dụng cần: Khung nhôm được xi bạc / vàng đồng / đen. Tấm ốp lưng: Tấm TPT lót màu trắng / đen / xanh biển; Khung nền: giữ các cell được cố định trong khung; Thanh bọc viền khung: gắn những cạnh của tấm pin lại và bảo vệ chúng khỏi những va đập gây vỡ; Những tế bào năng lượng solar cells: giúp thu ánh sáng mặt trời; Dây chì hàn: chì loại nhỏ và chì loại lớn để đi đường line chính;  Kiếng cường lực chuyên dụng, có phủ lớp nano coasting chống bám bụi và làm cho nước dễ dàng trôi đi;  Hộp điện juntion box; Đi od bảo vệ, dây điện bảo vệ, keo EVA * 2 miếng, đầu nối MC4.

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Bước 1: Dựng tấm ốp lưng và khung nền của tấm pin

Kích thước của khung được xác định bởi số lượng và cách bố trí của những tấm cell trong mỗi tấm pin. Nếu như mỗi cell có hiệu điện thế khoảng 0.5V và dự định dựng tấm pin sản xuất nguồn điện có hiệu điện thế 18V thì bạn sẽ cần tất cả 36 cells. Nguồn điện đó đủ để sạc cho những thiết bị sử dụng nguồn 12V. Bạn tiến hành cắt những vật liệu theo kích thước trên. Dùng keo hay ốc vít để gắn các tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Bạn phủ đều lên tấm ốp lưng và khung nền 3 lớp sơn chống tia cực tím (nếu như làm bằng gỗ), sau đó để sơn khô hoàn toàn. Bạn cần đảm bảo rằng khung nền phải vừa khít với tấm ốp lưng.

Bước 2: Gắn các cells với dây chì hàn: Chúng ta cần phải có dây hàn nhỏ, bút hàn, chất trợ hàn để gắn các cells lại với nhau.

– Nối các cells đã được hàn thành một chuỗi: Nếu như tấm pin được sắp xếp theo cấu trúc 4 hàng dọc và 9 hàng ngang thì bạn cần dựng cứ 9 cells thành một chuỗi. Ở bước này bạn cần phải hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 1 vào mặt sau của cell 2, hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 2 vào mặt sau của cell 3 và cứ tiếp tục như vậy để được một chuỗi cell.
– Đặt những chuỗi cells vào khung nền là tấm lót TPT và nối chúng lại với nhau: Các bạn có thể dán những chuỗi cells vào khung nền bằng hàn Silicon. Các dây hàn cực âm là từ mặt trước của chuỗi 1 sẽ được nối với những dây hàn cực dương từ phía cuối cùng của chuỗi 2 bằng dây hàn dày hơn, được gọi là dây hàn lớn.

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Bước 3: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin:

Bạn cần điều chỉnh cho khung nền vừa vặn trong tấm ốp lưng của tấm pin. Bắt vít khung nền vào ốp lưng sao cho thật cẩn thận. Bạn cần có 2 dây dẫn đủ dài để có thể kéo ra phía sau tấm pin tới những thiết bị thu nhận năng lượng bên ngoài. Cài đặt một đi od chặn vào dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm, trừ khi bạn có sử dụng điều khiển sạc. Bạn nên kiểm tra lại tấm pin để đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất trước khi lắp kiếng cường lực lên. Cuối cùng là bọc kín các khe hở giữa tấm ốp lưng, viền khung và lớp bọc ngoài bằng chất hàn silicon để tấm pin được bảo vệ hoàn toàn.

Bước 4: Kiểm tra lại tổng quan

Một trong những yếu tố cần chú ý nữa chính là vị trí lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời. Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời, các bạn cần phải lắp ráp theo một góc nghiêng và chọn những vị trí các tấm pin để có thể hấp thụ ánh nắng được tốt nhất cho cả ngày.

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gia đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.