Cách Lắp Sen Cây Đúng Chuẩn Kỹ Thuật Đơn Giản

Cách Lắp Sen Cây Đúng Chuẩn Kỹ Thuật Đơn Giản

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn :” Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản“. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

 Cách Lắp Sen Cây Đúng Kỹ Thuật Đơn Giản

Cách lắp đặt sen cây đúng chuẩn cho gia đình nào cần. Chỉ cần có đầy đủ bộ phụ kiện sen tắm chính hãng, đọc các bước hướng dẫn chi tiết của nó là có thể lắp đặt dễ dàng với những công cụ sơ cua mà chắc hẳn gia đình nào cũng có sẵn như những chiếc cờ lê, mỏ lét, tuốc vít…
Vì các thương hiệu thiết bị vệ sinh ngày nay đang hướng đến phục vụ cho khách hàng những thứ đơn giản, thuận tiện nhất trong lắp đặt cũng như trong sử dụng, giúp ai cũng có thể sở hữu và sử dụng được nó. Những cây sen tắm chính hãng hiện nay cũng được thiết kế không quá cầu kì, chỉ cần qua vài thao tác vặn xoáy, nối các phần với nhau là bạn đã có thể tự lắp đặt hoàn thiện. Vì vậy đừng lo lắng, hãy đọc kĩ bài viết dưới đây của Hita và bắt tay vào thực hiện nào!
Sen cây tắm là một trong những thiết bị vệ sinh mang tính xu hướng trong lựa chọn nội thất phòng tắm ngày nay. Khác với những mẫu sen tắm đơn giản khác chỉ bao gồm củ sen và tay sen thì các mẫu sen cây sẽ có đầy đủ cả 2 thứ trên nhưng có thêm phần cây sen với bát sen lớn phía trên đầu, mang đến những trải nghiệm tắm thú vị và sảng khoái hơn.Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật

Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lắp đặt 
Trước khi đi vào chi tiết các bước lắp đặt sen cây, thì việc chuẩn bị dụng cụ, xác định vị trí lắp đặt, làm sạch đường ống nước là vô cùng quan trọng.
Kiểm tra sen cây và các linh phụ kiện đi kèm đầy đủ khi nhận hàng cũng như trước khi tiến hành lắp đặt. Đọc kĩ hướng dẫn, thông số kĩ thuật đi kèm của chiếc sen cây, xác định đúng kích thước, chiều cao lắp đặt đề xuất từ chính hãng trong mỗi bản vẽ
Vệ sinh đường ống nước chờ lắp sen cây trước khi tiến hành lắp đặt: Mở các đầu bịt đường ống cấp nước chờ sẵn trong nhà vệ sinh của bạn. Xả hết van nước trong phòng vệ sinh để chảy hết các bụi bẩn, rác hay vật liệu xây dựng dư thừa, côn trùng bị rơi trong đường ống (tránh tình trạng tắc ghẽn về sau). Bạn nên để nước xả khoảng 3-5 phút để đạt hiệu quả.
Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt cần thiết, để sẵn bên cạnh: máy khoan để khoan tường, cờ lê hay mỏ lết để siết ốc, băng tan để tăng sự kín khít tránh rò rỉ nước cho các điểm nối, bút để đánh dấu các vị trí lắp đặt…
Nếu các bước trên bạn đã chuẩn bị đầy đủ. Tiến hàng khóa nước và đi vào chi tiết các bước lắp đặt.

2. Lắp đặt củ sen cây
Bước thứ nhất bạn tiến hành lắp chân sen cây vào trước. Đưa 2 chân sen vào 2 lỗ cấp nước bạn để chờ sẵn.  Lưu ý phải vặn đủ và hết ren và 2 chân sen phải đều nhau, chân sen hướng xuống dưới và hướng ra ngoài.
Bạn lắp chụp chân sen vào hai chân sen. Nhớ cuốn thêm dây đay hoặc băng tan theo ngược chiều kim đồng hờ để cố định chắc chắn hơn.
Đặt gioăng cao su vào giữa củ sen và chân sen, tiến hàng lắp đặt 2 phần với nhau, dùng mỏ lết siết 2 chân sen. Bạn cần nhớ và đặc biệt lưu ý gắn gioăng cao su giữa 2 bộ phận, giúp chung vừa khít với nhau, tránh các hiện tượng lắp lỏng, bị rò rỉ nước sau này. Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

3. Lắp đặt thân sen cây
-Lắp đặt phần khóa phụ, nối giữa cây sen và củ sen, lưu ý vẫn cần phải sử dụng gioăng cao su chắc chắn giữa các khớp nối.
Tiến hàng lắp đặt thân sen thứ nhất (là 1 đoạn ống nước): Lắp thanh trượt gác sen vào đoạn ống nước đó, phần này giúp cài tay sen tắm gắn liền với cây sen, mà vẫn có thể được di chuyển lên xuống dọc thân sen, tùy theo chiều cao của người sử dụng.
Lắp phần giá đỡ cây sen tiếp vào đoạn ống nước. Dùng bút dạ đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen (phần tiếp xúc giữa giá đỡ và tường được cố định lại). Tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít, nối phần giá đỡ cây sen vào.

4. Lắp đặt sen tay và bát sen

Lắp đặt phần khóa phụ, nối giữa cây sen và củ sen, lưu ý vẫn cần phải sử dụng gioăng cao su chắc chắn giữa các khớp nối.
Tiến hàng lắp đặt thân sen thứ nhất (là 1 đoạn ống nước): Lắp thanh trượt gác sen vào đoạn ống nước đó, phần này giúp cài tay sen tắm gắn liền với cây sen, mà vẫn có thể được di chuyển lên xuống dọc thân sen, tùy theo chiều cao của người sử dụng.
Lắp phần giá đỡ cây sen tiếp vào đoạn ống nước. Dùng bút dạ đánh dấu vị trí cần khoan để cố định cây sen (phần tiếp xúc giữa giá đỡ và tường được cố định lại). Tiếp theo tiến hành khoan tường, đóng tắc kê và bắt ốc vít, nối phần giá đỡ cây sen vào.
5. Kiểm tra và hoàn thiện
Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bạn nên kiểm tra lại tất cả những mối ghép nối, để chắc chắn chúng không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Hãy đảm bảo rằng ở tất cả các khớp nối bạn đều đã sử dụng roong cao su và không thấy còn thừa cái gioăng nào bên ngoài.
Mở khóa vòi sen để kiểm tra chắc chắn rằng không có đoạn ống nào bì xì, rỉ nước trong quá trình sử dụng. Các van khóa, bát sen và tay sen sử dụng êm, mượt, nước chảy mạnh mẽ…
Cuối cùng, hay thu dọn và vệ sinh lại khu vực lắp đặt là bạn đã hoàn thành lắp đặt chiếc sen cây tắm cho nhà mình. Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

6. Những lưu ý trước khi lắp sen tắm
Mỗi không gian phòng tắm có một thiết kế đặc biệt riêng, phù hợp với từng sở thích cũng như thị hiếu của mỗi một gia đình. Không phải bất cứ sản phẩm sen vòi nào cũng có thể lắp đặt trong không gian phòng tắm, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sở thích, độ tuổi, giới tính, không gian rộng hay hẹp …. Chính vì vậy, khi muốn lắp đặt vòi hoa sen mới vào một phòng tắm mới hoặc phòng tắm hiện có của gia đình, bạn cần xem xét các vấn đề như sau:
– Kiểm tra không gian hiện có:

Cho dù bạn có đủ không gian cho nhiều người cùng sử dụng cử động thoải mái nhưng cũng cần xem xét đến không gian cho khoảng không tia nước phun ra.
– Không gian nhỏ nhất cần có cho một vòi sen đơn là 32” x 32”.

Đấy là khoảng cách tối thiếu để vòi sen tắm phun nước và người sử dụng để tắm, vệ sinh cá nhân mà không gò bó bởi không gian quá hẹp.

 – Xác định ai là người sử dụng vòi sen:

– Phòng tắm đơn?Hay khi bạn muốn sử dụng phòng tắm là nơi lẵng mạn của hai người???, bạn có thể xem xét đến van điều khiển riêng biệt cho sự thoải mái riêng.

– Vòi sen sử dụng cho trẻ nhỏ? Hay người lớn tuổi?

Tất cả đều cần để bố trí lắp đặt vòi hoa sen một cách hợp lý nhất.
– Xem xét về tuổi người sử dụng:

Trong một gia đình có nhiều thế hệ chung sống thì van bảo vệ an toàn tránh bỏng là cần thiết cho mọi người, đặt biệt là trẻ em và người già. Tay nắm đầu sen gắn trên thanh trượt là ý tưởng tuyệt vời cho gia đình vì giúp điều chỉnh dễ dàng theo chiều cao khác nhau của người sử dụng. Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

Cách lắp sen cây đúng kỹ thuật đơn giản

7. Khi lắp vòi sen nóng lạnh cần chú ý:
Vòi sen tắm nóng lạnh là một thiết bị rất phổ biến trong mỗi gia đình ngày nay, việc lắp đặt đúng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng sau này. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một bài lưu ý nhỏ cần thiết.
– Xả nước trước khi lắp đặt: Bạn nên xả nước từ 10 đến 15 phút trước khi lắp đặt vòi sen tắm nóng lạnh để tống rác và cặn bẩn ra ngoài, tránh tình trạng ùn ứ gây nghẹt, yếu nước, đảm bảo vệ sinh nguồn nước cấp. Đồng thời việc này còn giúp loại bỏ bọt khí tồn tại ở trong lòng ống, ngăn ngừa tình trạng e nước, giúp dòng nước chảy mạnh và khỏe hơn.
– Khoảng cách lắp đặt: Khoảng cách tiêu chuẩn từ sàn nhà đến vị trí lắp đặt vòi sen tắm nóng lạnh là 80-90 cm, việc lắp đặt quá thấp sẽ gây khó khăn khi bạn muốn lấy nước vào chậu/ bồn chứa, và gây ra khó khăn khi sử dụng với những người có chiều cao tốt, lắp đặt quá cao sẽ khiến nước văng khi va chạm với sàn nhà.
Khoảng cách giữa tâm 2 lỗ bắt vòi nước là 15- 15.5cm, khoảng cách tâm không chuẩn sẽ khiến việc lắp đặt vòi sen tắm nóng lạnh trở nên khó khăn và mất thẩm mỹ.
– Vị trí đường nước nóng lạnh: Đảm bảo đường nước nóng nằm bên trái, và nước lạnh ở bên phải, điều này quan trọng vì hầu hết các loại van ngắt mở nước nóng/ lạnh được thiết kế mặc định như thế.
Theo quy ước quốc tế thì đó là vị trí tiêu chuẩn, và thường mọi người cũng quen sử dụng như vậy, nếu có một người khách đến nhà bạn và khi họ mở nước lạnh lại ra nước nóng, điều đó thật không hay chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.