Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Bồn Cầu Ngồi Xổm Đơn Giản

Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Bồn Cầu Ngồi Xổm Đơn Giản

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn bài viết” Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt”. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt

Đường kính ống thoát bồn cầu đạt chuẩn là bao nhiêu? Lắp đặt ống thoát bồn cầu như thế nào cho đúng? Vì khi mà bạn không lắp đặt đúng, thì khí thải, và nước có thể bị rò rỉ ra ngoài. Không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn nữa chứ. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn một số lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước nhé.Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

1. Đường kính ống thoát bồn cầu tiêu chuẩn là bao nhiêu
Việc đường ống thoát nước có đường kính bao nhiêu. Ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống bể phốt và bồn cầu nhà bạn. Đương nhiên rồi, những lúc chất thải thoát nhanh hay chậm, cũng có thể dẫn đến việc bồn cầu có bị tắc hay không?
Vậy một đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu là đạt chuẩn? Thông thường, một ống nước đạt chuẩn sẽ có đường kính từ Ø 60 – > Ø 140. Nhưng các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng, sử dụng loại đường ống có đường kính là Ø90.

Vậy thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu là đạt chuẩn chưa?

2. Khi lắp đặt các bạn cần lưu ý một số điểm sau

Đo đạc kỹ trước khi lắp đặt
Việc bạn xác định được vị trí chuẩn khi đặt bồn cầu, cũng như đường kính ống thoát bồn cầu là rất quan trọng. Chúng nhằm hạn chế tình trạng không đủ điều kiện diện tích lắp đặt và sử dụng.
Đường ống từ bể phốt tới vị trí bồn cầu không nên quá nhỏ. Ít nhất cần bằng với đường ống của bồn cầu. Nhằm tránh hiện tượng gây tắc nghẽn sau này. Hơn nữa, vị trí lắp đặt cách tường tối thiểu 30cm.

Đường ống nước hạn chế gấp khúc
Bạn không nên thiết kế đường ống quá dài, hay là quá nhiều đoạn chuyển hướng. Điều này sẽ tăng trở lực của toàn hệ thống thải. Đồng nghĩa với việc, các chất thải sẽ bám dính vào đó, qua thời gian sẽ gây tắc nghẽn cục diện.
Đồng thời, chi phí lắp đặt cũng sẽ bị tăng lên. Vì phải sử dụng nhiều loại đường ống khác nhau.
Đường ống thoát nước bao gồm đường ống thoát khí
Bạn hãy lưu ý điều này nhé. Ống thoát nước bồn cầu nhà bạn cần phải có cả ống khí nữa. Bởi nếu không, áp lực khí trong ống không được thoát ra. Có thể dẫn đến nguy cơ vỡ đường ống đó.
Đường ống thải không được gập trong nước
Không chỉ cần có ống khí, mà khi lắp đặt. Bạn còn phải chú ý đến điều này nữa. Nếu như bạn để ống thải ngập sâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống ống xả thải. Khoảng cách hợp lý nhất là cách khoảng 200 mm.
Không sử dụng quá nhiều xi măng
Khi tiến hành đến việc chát xi măng, nên lưu ý thêm. Đó là đừng để xi măng bị rơi vào bên trong đường ống. Bạn sẽ không lường trước được hậu quả tắc nghẽn sau này sẽ kinh khủng thế nào đâu
Hãy dùng xi măng trắng tăng tính thẩm mỹ
Vì chiếc bồn cầu nhà bạn màu trắng, mà lại sử dụng xi măng đen. Thì trông có vẻ không hợp lý lắm nhỉ? Vì thế, hãy sử dụng xi măng trắng, khi lắp bồn cầu của gia đình bạn nha. Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

3. Một số lưu ý khác
– Vị trí đặt bồn cầu.

Khi lắp bồn cầu, hãy quan tâm tới hướng của bồn cầu. Hướng bồn cầu không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì điều này sẽ khiến chủ nhà mất mát tiền của. Bồn cầu phải được đặt sao cho cánh cửa nhà vệ sinh vuông góc và xa bồn cầu. Nếu phòng tắm hẹp, bạn cũng nên xê dịch vị trí bồn cầu tránh đối diện với cửa. Lưu ý thêm, nhà vệ sinh không được nhin thẳng ra cửa chính vì sẽ theo phong thủy sẽ dẫn tới bệnh tật và cũng mất thẩm mỹ
– Hướng bàn cầu như thế nào?

Theo ngũ hành phía Nam thuộc Hỏa trong năm nguyên tố, mà nhà vệ sinh lại gắn liền với nước, nước lửa chọi nhau sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở. Cũng theo phong thủy thì nhà vệ sinh cần đặt theo hướng dữ để tránh đè lên hướng lành, vì nhà vệ sinh là nơi rửa sạch mọi nhơ bẩn nên không sạch sẽ, nếu đặt theo hướng lành sẽ làm bẩn các sao lành, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ
– Đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh.

Nhiều người có thói quen không đóng nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh, điều này sẽ khiến cho năng lượng tiêu cực tràn vào ngôi nhà. Vì vậy, hãy nhớ đóng nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh, nếu cẩn thận hơn hãy đóng cửa nhà vệ sinh sau khi đi vệ sinh, không chỉ tránh năng lượng tiêu cực mà còn giúp vi khuẩn, mùi hôi từ nhà vệ sinh không tràn vào căn phòng của bạn.
Những vị trí tuyệt đối không được để bồn cầu

– Bồn cầu đặt ở vị trí sát bếp ga, hai năng lượng lửa nước đối nghịch sẽ hỗn loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là tiêu hóa.

 – Không lắp đặt bồn cầu sát giường ngủ vì sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủĐường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

4. Lắp đường ống thoát nước bồn cầu đúng kỹ thuật
Trước khi lắp đặt bồn cầu, ống thoát nước bồn cầu gia chủ cần tính toán kỹ vị trí lắp đặt, độ dốc đường ống thoát nước phù hợp. Một số lưu ý khi chọn vị trí, kích thước đường ống cũng như độ dốc đường ống như sau:

– Vị trí lắp đặt đường ống thoát nước

Vị trí lắp đặt đường ống thoát nước bồn cầu theo khuyến cáo nên cao hơn vị trí lắp đường ống thoát nước sàn và dĩ nhiên phải cao hơn hố ga. Điều này đảm bảo khi không may có các sự cố tắc bể phốt, hay khi bị ngập lụt nước thải không bị dội ngược lên.

Không những vậy, khi chọn vị trí lắp đường ống nên cách tường khoảng 30cm là tốt nhất.
– Kích thước đường ống

Kích thước đường ống thoát nước dĩ nhiên càng lớn càng tốt, chất thải càng dễ thoát. Tuy nhiên, nếu chọn đường ống to quá cũng không cần thiết, gây lãng phí. Vì vậy, theo các chuyên gia thông tắc cống, hút bể phốt Hà Nam các gia đình nên chọn đường ống thoát nước có đường kính Ø 90, còn ống thoát khí cho bể phốt có đường kính Ø 114 là hợp lý nhất.

– Độ dốc đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước chuẩn cho bồn cầu nên có độ dốc vừa phải. Không quá dốc ảnh hưởng đến việc thoát khí và cũng không lắp đặt bằng phẳng vì khiến chất thải khó thoát, thoát chậm. Theo đó, độ dốc lý tưởng là 2 – 4cm/ 1m ốngĐường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

Đường Kính Ống Thoát Bồn Cầu Và Những Lưu Ý Khi lắp Đặt

5. Tự lắp bồn cầu tại nhà
Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Nếu như trong quá trình lắp đặt các bạn không làm đúng kỹ thuật thì sau này khi sử dụng sẽ gây hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Cho nên các bạn cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ.
 Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn. ( cách mặt sàn từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu )
Bước 2: Xác định vị trí
Sau khi đã có mặt bằng các bạn dùng chân cầu cho vào vị trí lổ chờ sao cho vị trí ống thải của chân cầu khớp với lổ chờ không được lệch sang một bên sẽ gây tắc, nghẽn khi sử dụng. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh.

Căn chỉnh chân cầu theo hướng bạn muốn nhưng vẫn giữ nguyên vị trí ống thải của chân cầu và lổ chờ nhé.

Dùng bút lông vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí ta xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lổ chờ.
Bước 3: Lắp đặt chân cầu
Khi đã xác định được vị trí trước đó ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng pha với nước sao cho độ sệt vừa phải không quá nhảo cũng không quá khô. Cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ trước đó với độ dày khoảng 2-3cm (Lưu ý: không được cho xi măng bít lổ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu ta vẽ trước đó )

Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó và 4 điểm trên chan cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn ta đã lấy trước đó.

Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những xi măng còn dư phí bên ngoài chân cầu ( Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu) và cần chờ 12h sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo nhé.

Khi chân cầu đã cứng các bạn lắp đặt các bộ phận khác theo hướng dẫn kèm theo khi mua bồn cầu rồi mới đưa vào sử dụng

Hy vọng với bài viết này, ngoài việc trả lời được cho câu hỏi: Đường kính ống thoát bồn cầu đạt chuẩn là bao nhiêu. Và sẽ có thêm một số lưu ý cho việc lắp đặt nhé. Chúc các bạn thành công, và cùng chờ đón những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.