Đặc Điểm Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới 5kw

Đặc Điểm Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới 5kw

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết  Đặc điểm hệ thống điện mặt trời 5 KW cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Hệ Thống Điện Mặt Trời 5 KW 

Mỗi khách hàng của chúng tôi sẽ có những lựa chọn, nhu cầu và đặc biệt là “túi tiền” khác nhau cho nên quy mô hệ thống mà họ lắp đặt cũng khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê của công ty, chúng tôi nhận thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw được rất nhiều hộ dân cư lựa chọn để cài đặt.Vậy hệ thống với công suất này có gì đặt biệt mà nhiều chủ nhà sau khi nghiên cứu kỹ càng lại quyết định mua nó?
 Hãy cùng tôi đến ngay với bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW gồm có những gì và chúng tiết kiệm được bao nhiêu hóa đơn tiền điện nhé!

Hệ thống điện mặt trời 5 K

Hệ thống điện mặt trời 5 K

1. Hệ thống điện mặt trời trên mái 5kw gồm những gì?

Thiết lập một máy phát điện mặt trời hòa lưới căn bản sẽ cần phải có các thiết bị/dụng cụ thiết yếu như: tấm pin năng lượng, bộ biến tần, hệ thống khung giá đỡ và các vật tư/phụ kiện lắp đặt. Cụ thể đối với hệ thống hòa lưới 5kW sẽ cần những thứ như sau:

Một hệ thống Hòa Lưới 5kw tiêu chuẩn bao gồm:

– Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời: Khách hàng có thể lựa chọn tấm pin của Jinko hay AE Solar của Đức để đạt công suất tốt cũng như hiệu suất ổn định. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể chọn tấm EDG(Hàng Việt Nam – Chất Lượng Cao) để có giá thành tốt nhưng hiệu suất cũng không thua kém nhiều.

– Biến tần Hòa lưới: cũng như tấm pin, chúng tôi cung cấp cho khách hàng 3 loại từ giá rẻ Growatt(Trung Quốc) đến phổ thông Sungrow(Trung Quốc) và cuối cùng cao cấp là SMA (Đức), tùy nhu cầu tài chính cụ thể khách hàng cũng có thể lựa chọn hệ thống phù hợp khác nhau.

– Tủ điện bảo vệ, Chống Sét lan truyền, Đồng hồ 2 chiều để ký kết hợp đồng mua bán điện lực với EVN.

– Hệ thống khung giá đỡ đảm bảo tấm pin cố định và an toàn trên mái

– Công lắp đặt, vận chuyển,…

– Một số phụ phí khác nếu phát sinh thêm

2. Hệ thống điện mặt trời 5KW lắp đặt trong bao lâu

Tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí lắp đặt năng lượng mặt trời, kết cấu mái nhà, quãng đường vận chuyển sẽ cần khoảng thời gian hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chngs tôi thì những dự án điện mặt trời trên mái 5Kw thường hoàn thành lắp đặt trong khoảng một vài ngày, chậm nhất 2 – 3 ngày. 

Hệ thống điện mặt trời 5 KW

Hệ thống điện mặt trời 5 KW

3. Hiệu quả sản xuất

Lãnh thổ Việt Nam trải dài từ vĩ độ 8.33 độ Bắc đến 23.22 độ Bắc, nên bản đồ bức xạ nhiệt tại Việt Namđược phân bố rất khác nhau ở các tỉnh. Cụ thể ở các tỉnh miền Bắc, thời gian chiếu nắng của Mặt trời là thấp nhất chỉ khoảng dưới 4 giờ mỗi ngày; và thời gian chiếu nắng sẽ tăng dần ở các tỉnh từ bắc xuống nam. Ở miền Nam, đặc biệt các tỉnh từ Đồng Nai trở xuống có lượng chiếu nắng nhiều nhất nước ta với hơn 5 giờ mỗi ngày.

Như chúng ta được biết, thời gian chiếu nắng của mặt trời là yếu tố quyết định chính đến sản lượng điện tạo ra của một hệ thống năng lượng mặt trời. Do đó, thời gian mặt trời chiếu sáng trực tiếp trong ngày càng nhiều thì sản lượng điện mặt trời tạo ra sẽ càng lớn.

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kW nếu xét ở các tỉnh miền Nam, trung bình vào những ngày nắng đẹp hệ thống này có thể tạo ra 25kW điện, tức khoảng 750kW điện mỗi tháng. Con số này nếu quy ra số tiền bạn phải trả cho nhà máy điện là khoảng 1.700.000 đồng mỗi tháng.Ngoài ra, đối với các hệ thống hòa lưới bạn còn có thể sử dụng linh hoạt điện mặt trời của mình bằng việc bán lại lượng điện dư thừa, vậy nên trong ngày bạn không tiêu thụ hết lượng điện do hệ thống tạo ra, hoặc nếu sản xuất không đủ dùng bạn có thể lấy điện từ lưới điện để sử dụng. Khoảng chênh lệch giữa việc bán và mua điện sẽ được tính toán định kỳ thông qua đồng hồ điện 2 chiều.Ví dụ: Tháng thứ nhất sau khi bạn lắp đặt, hệ thống của bạn tạo ra tổng cộng 750 kW điện. Nhưng vì tháng đó, bạn và gia đình đi du lịch nên mức độ tiêu thụ điện trong tháng giảm chỉ ở mức 500 kW. Như vậy, trong tháng này hệ thống của bạn đã sản xuất dư 250 kW so với nhu cầu và bạn hoàn toàn có thể bán lại lượng điện mặt trời này cho công ty điện lực và thu về một khoản thu nhập 521.500 đồng (giá mua điện mặt trời do Nhà nước quy định là 2.086 đồng mỗi kW).

Hệ thống điện mặt trời 5 K

Hệ thống điện mặt trời 5 K

4. Hệ thống điện mặt trời 5 KW phù hợp cho ai?

Về cơ bản hệ 5KW hòa lưới sẽ phù hợp cho các cá nhân, hộ gia đình, kinh doanh nhỏ, văn phòng nhỏ….có hóa đơn điện mỗi tháng thuộc dạng trung bình 1,5 triệu đồng. 

Để xác định công xuất lắp đặt hệ thống cụ thể cần nhiều thông tin khác nhau như nhu cầu sử dụng điện hàng tháng, nhu cầu muốn tiết kiệm điện, diện tích mái có ánh nắng chiếu trực tiếp, diện tích mái có bóng che….

Trong trường hợp mà khách hàng muốntiết kiệm một phần nào đó để giảm hóa đơn tiền điện thì có thể sử dụng hiệu suất ít hơn. 
Với một số nhu cầu đặc biệt các bạn cần liên hệ với các đoen vị thi công lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời có uy tín trên thị trường để được tư vấn chính xác và an toàn . 

5. Ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời 5 KW hòa lưới điện
– Sử dụng nguồn năng lượng xanh từ tài nguyên thiên nhiên vô tận

– Lắp đặt đơn giản, dễ vận hành, dễ dàng nâng cấp mở rộng.
– Không cần sử dụng nguyên liệu khác.
– Không gây ồn ào, độc hại đến sức khỏe của con người.
– Không gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng khí thải CO2 cho môi trường.
– Hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw hòa lưới điện áp dụng cho những vùng có điện lưới.
– Tiết kiệm tiền điện tiêu thụ hàng ngày của các thiết bị trong gia đình
– Có độ bền cao, tấm pin năng lượng mặt trời với tuổi thọ 25-30 năm.
– Nâng cao hình ảnh hiện đại, thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống điện mặt trời 5 K

Hệ thống điện mặt trời 5 K

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gi đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Với một hệ thống pin mặt trời, bạn chỉ cần đầu tư một lần duy nhất và tiền điện hằng tháng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Pin mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế, gọn nhẹ, lắp ở mọi nơi có ánh sáng mặt trời, tuyệt đối an toàn khi sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.