Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp Là Gì?

Hệ Thống Lọc Nước Công Nghiệp Là Gì?

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về thiết bị điện nước trong quá trình sửa chữa thiết bị trong gia đình mình.

 Máy Lọc Nước Công Nghiệp Là Gì ? 

Hiện trạng nguồn nước sạch đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, thì nước sạch cần cho nhu cầu sinh hoạt của mỗi con người đang có nguy cơ khan hiếm. Nhận thấy được các bất cập về nguồn nước, cũng như sự lãng phí, thiếu thốn về việc người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt, tốt cho sức khỏe.
Với đủ mọi loại công suất đáp ứng tùy thuộc vào từng mục đích, nhu cầu sử dụng. Hệ thống máy lọc nước công nghiệp ngày nay cung cấp đủ nước dùng sinh hoạt cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng lớn, hay các nhà máy có công suất vừa và nhỏ. 

Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là tổ hợp các thiết bị do các hãng sản xuất thiết bị nghiên cứu. Chúng bao gồm các màng lọc nối dẫn với nhau trong đường ống. Nước đi qua các màng lọc và các chất cạn bã hay bụi bẩn được giữ lại. Nước tinh khiết được tạo ra. Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống phức tạp. Chúng được thiết lập bởi các chi tiết kỹ thuật phức tạp đảm bảo hoạt động kín và đúng tiêu chuẩn đặt ra. 

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc: Có thể hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, tức là nước sẽ được loại bỏ các chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Để làm được phần công việc này đó chính là nhờ hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn (cột lọc thô);
Trong mỗi một cột lọc lại có một chức năng khác nhau. Đầu tiên đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,.Cột lọc này sẽ loại bỏ các chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Sau đó nước chuyển qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 có chứa than và carbon hoạt tính, chúng sẽ loại bỏ các chất độc hại hòa tan trong nước như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước được chuyển sang cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 có vai trò chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Điều đó có nghĩa là nước có chứa nhiều Ion+, khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống tới nước phù hợp.

– Thiết bị Ro trong hệ thống lọc công nghiệp: Nước sau đi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi giống như một trái tim của cả hệ thống lọc công nghiệp. Cụ thể, màng RO có thể loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại có trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).
Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như công suất lọc, thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết lớn hơn.Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp

– Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc công nghiệp:  Như đã nói ở phần trên, màng RO rất quan trọng trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để vận hành được chúng thì cần đến một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới có thể đi qua được màng. Máy bơm cao sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, chúng còn được gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Khi hoạt động chúng tạo áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khả năng hoạt động liên tục 24/24 hàng năm trời.

– Bộ phận điều khiển hệ thống máy lọc công nghiệp: Để vận hành trơn tru cả một hệ thống lọc công nghiệp. Chắc chắn là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số nước đầu vào, đầu ra. Với những hệ thống điều khiển hiện đại ngày nay. Qúa trình lọc nước được thực hiện toàn hoàn và khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, và báo cáo kết quả qua màn hình. Thậm chí với những hệ thống siêu hiện đại chúng có thể gửi dữ liệu về máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất tiện lợi cho việc theo dõi của con người.Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống lọc công nghiệp: Trong thực tế máy lọc công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Không những vậy, chúng có vai trò không thể thiếu. Hệ thống lọc nước đáp ứng cho hoạt động sản xuất nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các nhà máy sản xuất nước ngọt, thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các trung tâm thương mại cũng là những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ rất điển hình mà chúng tôi đã từng nghe và nhìn thấy. Những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và đẳng cấp. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi rửa xe thường xuyên, tuy nhiên sau một thời gian màu sơn xe bị ảnh hưởng. Điều này làm cho chủ xe vô cùng xót xa. Nguyên nhân của nó chính là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Chúng có nhiều tạp chất, đá vôi,..chúng gây hại cho lớn sơn xe, làm chúng chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Sau đó chúng tôi được biết, những gara sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến ở phần đầu.Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp

 Chúng tôi Kisato luôn dẫn đầu với phương châm mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng từ chính những sản phẩm của công ty. Hệ thống lọc tổng do Kisato thi công lắp đặt ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày một càng khắt khe, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người tiêu dùng. Sản phẩm hệ thống lọc tổng của chúng tôi cung cấp với đủ các loại công suất đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì tính tiện lợi của nó, vận hành đơn giản dễ sử dụng, không cầu kì phức tạp như các sản phẩm khác đang bán trên thị trường hiện nay. Không chỉ cung cấp nước cho các hộ gia đình nhỏ lẻ, nhà ở, văn phòng mà sản phẩm của chúng tôi hiện nay đã nâng công suất lớn có thể đáp ứng lưu lượng nước uống tinh khiết thay thế nước đóng bình cho hàng ngàn công nhân viên làm việc tại các công ty, xí nghiệp, xưởng may, nhà xưởng,… Điều này giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được nguồn chi phí sử dụng nước khá nhiều. Ngoài ra, chúng tôi cũng có cung cấp thay thế các linh kiện của máy lọc nước để luôn đảm bảo nguồn nước tới mọi người là nguồn nước an toàn, chất lượng nhất. Luôn đảm bảo nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe người dân.

Hiện nay công ty Kisato nhận thiết kế và thi công trọn gói các hạng mực liên quan đến hệ thống điện dân dụng trong đó có thi công lắp đặt hệ thống điều hòa cho các công trình. Các bạn hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được những sản phẩm tốt nhất. Khi các bạn sử dụng dịch vụ bên KISATO sẽ được nhận những ưu đãi sau: 
+ Thi công theo thiết kế
+ Sản phẩm uy tín chất lượng
+ Chất lượng bảo hành
+ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình cùng đội thợ có tay nghề cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.