Hệ Thống Lọc Nước

Nh đại Diện Dịch Vụ-03-03

Hệ Thống Lọc Nước

Hệ thống lọc nước

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng và quý giá được dùng trong các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, dân dụng, giải trí và môi trường. Hầu hết các hoạt động của con người đều cần sử dụng nước ngọt. Ngoài ra trong tự nhiên, nước giữ cho khí hậu tương đối ổn định và pha loãng các yếu tố gây ô nhiễm môi trường. Nó còn là thành phần cấu tạo chủ yếu trong cơ thể sinh vật, chiếm từ 50 – 97% trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như ở người, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và ở loài sứa biển nước chiếm tới 97%.

Để loại bỏ những tác nhân vật chất làm ảnh hưởng nguồn nước, Dizento cung cấp tới quý khách hàng hệ thống lọc nước cho gia đình. Hãy cùng Dizetno tìm hiểu sau về công nghệ của hệ thống lọc nước tổng này nhé.

Hệ thống lọc nước tổng là gì?

Khái niệm “Lọc tổng”

Khái niệm “Lọc tổng” hay “Lọc nước tổng thể” thực ra chỉ là tên thường gọi của hệ thống xử lý nguồn nước dùng cho sinh hoạt. Quy mô phổ biến của các hệ thống xử lý này thường là hộ gia đình (khoảng dưới 10 người), nên tên gọi “Lọc tổng” thường được dùng để nhắc đến “Hệ thống lọc nước sinh hoạt dùng cho hộ gia đình”.

Chức năng của “Lọc tổng”

Như đã nói ở trên, “Lọc tổng” là “Hệ thống lọc nước sinh hoạt dùng cho gia đình”, vậy nước sinh hoạt là gì? Tại sao lại phải sử dụng lọc tổng để xử lý nước sinh hoạt.

Nước sinh hoạt là nguồn nước được sử dụng hàng ngày cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa, vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp. Nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn (nước sạch) là nguồn nước đạt các chỉ tiêu trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành. (Đến hiện nay, đã có các Quy chuẩn mới ban hành về chất lượng nước sinh hoạt, tuy nhiên QCVN 02:2009/BYT đã được áp dụng rộng rãi và đã trở nên quen thuộc hơn nên bài viết chỉ sử dụng Quy chuẩn này để so sánh).

Như vậy, “Lọc tổng” hay “Hệ thống lọc nước sinh hoạt” sẽ đảm nhiệm vai trò xử lý những nguồn nước đầu vào chưa đạt tiêu chuẩn, vệ sinh (có thể gọi nguồn nước đầo vào này là “nước thô”) thành nước đảm bảo theo các Quy chuẩn hiện hành để dùng cho các hoạt động sinh hoạt.

Lý do cần sử dụng hệ thống lọc tổng?

Với mỗi nguồn nước thô khác nhau, thì chất lượng và các chỉ tiêu chưa đạt tiêu chuẩn (ô nhiễm) của nguồn nước khác nhau. Nếu sử dụng những nguồn nước khi chưa được xử lý sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Có thể nêu ra một số nguồn nước thô được sử dụng cho sinh hoạt phổ biến hiện nay và các đặc điểm ô nhiễm của nó như:

– Nguồn nước ngầm (nước dưới đất) hay còn được gọi là nước giếng khoan, giếng đào. Các chỉ tiêu chưa đảm bảo tiêu chuẩn có thể có như: pH, độ đục, độ màu, độ cứng hoặc các chỉ tiêu về kim loại nặng như Sắt, Asen, Mangan… Một số nguồn nước ngầm khác tại những khu vực đặc biệt có thể bị ô nhiễm về chỉ tiêu Amoni (đây được đánh giá là chỉ tiêu khó xử lý nhất trong nước sinh hoạt mà các bài viết sau sẽ phân tích chi tiết hơn). Cùng với đó là những chỉ tiêu về vi sinh vật.

– Nguồn nước mặt (như sông, hồ, ao, suối…): Trong “Lọc tổng” rất ít khi sử dụng các nguồn nước này để làm nước sinh hoạt vì tính bất ổn định về chất lượng của nước mặt là rất lớn. Đặc điểm ô nhiễm chính của các nguồn nước mặt như là: độ đục, độ màu, các thực vật thủy sinh như rong, rêu, tảo … Nitơ, Photpho, các kim loại nặng, thậm chí là các hóa chất độc hại, vi sinh vật …

Có thể thấy là nguồn nước mặt có rất nhiều và rất đa dạng từ các nguồn như: sông, hồ, ao, suối … Tuy nhiên có rất ít nguồn nước mặt có thể được sử dụng để làm nước sinh hoạt. Chỉ có những nguồn nước mặt đảm bảo theo Quy chuẩn QCVN 08-MT:2015/BTNMT do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành mới được sử dụng để xử lý cho mục đích sinh hoạt.

– Nước cấp (nước đã qua xử lý bởi nhà máy xử lý nước): Nguồn nước này cơ bản đã được xử lý đảm bảo theo các quy chuẩn trước khi ra khỏi nhà máy. Tuy nhiên, nước cấp đến với người sử dụng vẫn có thể gặp phải những sự cố như: rò rỉ, vỡ đường ống làm nước bị nhiễm các cặn bẩn, bùn, đất… Mạng lưới cấp nước rộng làm những hộ gia đình ở cuối mạng cấp nước không đảm bảo nồng độ Clo khử trùng để phát sinh vi khuẩn gây hại. Hoặc gần đây nhất là sự cố dầu thải nhiễm vào nguồn nước sinh hoạt diễn ra tại Hà Nội vào năm 2019 khiến phần lớn người dân sinh sống tại Thủ đô bị ảnh hưởng trầm trọng.

Chính vì vậy, việc lắp đặt bộ “lọc tổng” có rất nhiều ý nghĩa trong việc chủ động đảm bảo được nguồn nước hợp tiêu chuẩn vệ sinh phục vụ hoạt động sinh hoạt cho gia đình.

Các thành phần của bộ lọc tổng

Thành phần cơ bản nhất của bộ lọc tổng bao gồm:

Các cột lọc: Các cột lọc được chế tạo bằng vật liệu Composite hoặc bằng vật liệu inox với những kích thước đa dạng, phù hợp với từng loại công suất xử lý nước khác nhau.

Vật liệu lọc: Được đổ vào bên trong các cột lọc, nước sẽ được đưa qua lớp vật liệu này để xử lý các thành phần ô nhiễm. Có thể đổ một hoặc nhiều các loại vật lọc khác nhau vào cùng một cột, tương ứng sẽ có tên gọi là Lọc đơn tầng và lọc đa tầng. Các vật liệu lọc cơ bản, phổ thông nhất hiện nay là: sỏi lọc, cát thạch anh, than hoạt tính. Trong các loại vật liệu này được phân cấp và chia ra theo tính chất hoặc kích thước của hạt vật liệu lọc. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả loại bỏ các thành phần ô nhiễm khác nhau có trong nước. Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều các hạt vật liệu lọc đa năng khác, có thể xử lý được các thành phần khác mà cát thạch anh hoặc than hoạt tính không xử lý được. Điều này, các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước của công ty chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho những quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt và sử dụng hệ thống lọc nước tổng thể.

– Bơm lọc nước: Vì như đã trình bày ở trên, bộ lọc tổng sử dụng nguyên lý “lọc nhanh áp lực” nên bơm lọc sẽ đóng vai trò cấp áp suất để đẩy nước qua lớp vật liệu lọc vừa đảm bảo chất lượng xử lý cũng như đảm bảo lưu lượng đầu ra của nước sau xử lý. Việc lựa chọn loại bơm lọc phù hợp cũng rất quan trọng vì nếu chọn không đúng loại bơm sẽ dẫn đến hiệu quả lọc nước không đảm bảo hoặc có thể làm hỏng cột lọc, đường ống nước nếu chọn loại bơm có áp suất quá cao hoặc bơm quá yếu, không đủ áp suất lọc nước cũng như là lưu lượng nước đầu ra ít hơn so với công suất thiết kế của hệ thống lọc.

Van tự động hoàn nguyên đa chế độ: Các van này có chức năng điều chỉnh hướng của dòng nước để rửa các vật liệu lọc trong trường hợp các vật liệu lọc đã bị tắc do cặn bẩn quá nhiều.

Đồng hồ đo áp suất: Có chức năng là đo áp suất của dòng nước. Rất nhiều người lắp hệ thống lọc tổng nhưng không lắp đồng hồ đo áp suất vì nghĩ rằng nó không hề cần thiết. Tuy nhiên thì đây là một thiết bị tuy nhỏ nhưng lại có vai trò không hề nhỏ.

– Hệ thống đường ống công nghệ: Hiện nay có rất nhiều loại đường ống dẫn nước, nhưng phổ biến nhất là nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua); PPR (High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers – hay còn thường được gọi là Ống “hàn nhiệt”). Trong mỗi loại đường ống sẽ phân chia thành nhiều các phân khúc khác nhau, có những đặc điểm khác nhau.

Dizento – Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chuyên nghiệp

Nhu cầu về sử dụng nguồn nước sạch tại các hộ gia đình, căn hộ chung cư, biệt thự ngày gia tăng. Vì thế, hệ thống lọc tổng là dòng sản phẩm được mọi nhà đặt niềm tin sử dụng với lợi ích đem lại. Điều quan trọng nhất đó là người tiêu dùng cần chọn được loại bộ lọc có chất lượng tốt.

Thực tế, trên thị trường đã xuật hiện nhiều dòng và thương hiệu lọc tổng. Điều này khiến cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu quý khách hàng có ý định trang bị cho gia đình mình hệ thống lọc nước sinh hoạt, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp có uy tín. Nổi bật trong số đó là cái tên Dizento, đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước, đã khẳng định được chất lượng với người tiêu dùng.

Hiện nay, Dizento chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến hạng mục điện nước của công trình. Những sản phẩm được Dizento cung cấp có nhiều ưu điểm nổi bật về tính năng, chất lượng với chi phí hợp lý. Sản phẩm đã được thị trường và người dùng đánh giá cao, cam kết mang tới giá trị thiết thực cho ngôi nhà.

Cam kết dịch vụ tại Dizento

Chất lượng thi công: quản lý về toàn bộ chất lượng, đảm bảo tính an toàn

Tiến độ thi công: hỗ trợ giam sát, kiểm tra và cung cấp vật liệu theo đúng tiến độ thi công

Sử dụng nguồn vật liệu đạt chuẩn

Tác phong cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chủ trương giữ chữ Tín với khách hàng

Không bán thầu: Dizento cung cấp không bán thầu cho những công ty bên ngoài.

Không tăng giá: Dizento cam kết đảm bảo chi phí thi công được giữ đúng theo hợp đồng trong suốt quá trình thực hiện dự án.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ văn phòng:

Miền bắc: B1.4 LK09. VT20, Khu Đô Thị Thanh Hà, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Miền trung: Số Nhà 42, Đường Khúc Hạo, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Miền nam: Căn P16, Khu Đô Thị Park Riverside, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0967 387 520

Email: dizento.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.