Hệ Thống Nước Nóng Trung Tâm

Hệ Thống Nước Nóng Trung Tâm

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Hệ thống nước nóng trung tâm. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Hệ Thống Nước Nóng Trung Tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump được xem là giải pháp tối ưu để giải quyết nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt và sản xuất ngày càng tăng cao của Xã Hội ngày nay. Vậy, hệ thống nước nóng trung tâm là gì? Nên sử dụng như thế nào và nên dùng ở đâu?
Hệ thống nước nóng trung tâm  là một hệ thống máy làm nóng nước bằng dây đốt, các rơ le cảm biến. Hoạt động nhờ van điều chỉnh và cầu dao an toàn. Khác với máy nước nóng lạnh ta vẫn thường thấy, hệ thống nước nóng trung tâm không cần bình chứa, có thể làm nóng nước nhanh sau vài phút với công suất lớn (>500l/ngày).Hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm

Với nguyên lý hoạt động như vậy, hệ thống nước nóng trung tâm được đánh giá là đơn giản và thuận tiện. Là giải pháp tránh lãng phí nguồn năng lượng một cách triệt để và ít làm hại đến môi trường. Nhờ vậy, công nghệ này đã và đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Để lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm cần có: máy bơm nhiệt Heatpump – thiết bị truyền nhiệt làm nóng nước; máy bơm nước tuần hoàn, bơm hồi nước nóng, bình bảo ôn giữ nhiệt, hệ thống thiết bị cảm biến nhiệt hồi và cảm biến nhiệt tại bồn chứa, máy bơm tăng áp tự động, van điện từ, hệ thống đường ống, đầu nối, thiết bị vật tư phụ trợ,… Đây gần như là cấu tạo đầy đủ của một hệ thống nước nóng trung tâm thông thường. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, việc lắp đặt không hề phức tọa như vô số những thiết bị hiện đại mà ta vừa nêu.
Với cấu tạo như vậy, nguyên lý hoạt động khá đơn giản, nước dẫn qua hệ thống được làm nóng bằng dây đốt, điều khiển bằng rơ le cảm biến. Nước được làm nóng trực tiếp và nhanh chóng chỉ sau vài phút, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn cho nhiều người trong một khu vực.Hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm là giải pháp tiết kiệm năng lượng, an toàn cho người sử dụng, không có sự cố nguy hiểm về điện. Hệ thống có thể hoạt động lâu dài, có độ bền cao, là sản phẩm đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư hiện nay.
Nước lạnh được lấy từ bể chứa sẽ được cấp vào Heat Pump và được nâng lên mức nhiệt rất cao. Sau đó, nước sẽ được cấp vào các đường ống hồi và đi vào bình bảo ôn.
Tại các giờ cao điểm hoặc khi nhu cầu sử dụng nước cao, nước lạnh có thể được cấp trực tiếp vào bình bảo ôn và được gia nhiệt bằng việc sử dụng các nguồn năng lượng ngoài để giữ nhiệt cho nước trong bình bỏa ôn. Do đó, lượng nước nóng sẽ luôn luôn được đảm bảo khi người dùng có nhu cầu sử dụng.Hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm

Ngày nay, bình nóng lạnh là sản phẩm cung cấp nước nóng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng tăng cao đòi hỏi thiết bị cần phải có dung tích lớn hoặc phải hoạt động liên tục. Do đó, các hộ gia đình sử dụng bình nóng lạnh chắc chắn đều gặp phải những bất cập sau:
– Tiền điện tăng vọt do máy phải thường xuyên hoạt động để đáp ứng nhu cầu sử dụng
– Thời gian làm nóng nước khá lâu ==> mất thời gian chờ đợi
– Sử dụng trực tiếp thanh gia nhiệt kim loại để làm nóng nước dễ dẫn đến rò rỉ, giật điện gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng
– Phải lắp đặt nhiều thiết bị với những hộ gia đình có nhiều phòng tắm ==>> tốn kém tiền mua thiết bị, dây điện, ống nước 

Chính từ những nhược điểm này của bình nóng lạnh mà ngày nay nhiều hộ gia đình đã tin tưởng và tìm đến hệ thống nước nóng trung tâm với những ưu điểm vượt trội:
– Chỉ cần 1 thiết bị là có thể cung cấp nước nóng cho toàn bộ gia đình ==> giảm chi phí mua trang thiết bị
– Làm nóng nước chỉ trong vài phút ==> tiết kiệm thời gian để làm việc khác
– Sử dụng nguồn nhiệt từ môi trường để làm nóng nước, không trực tiếp sử dụng điện ==> tiết kiệm chi phí, hạn chế tình trạng rò rỉ điện và cực kỳ thân thiện với môi trường.
– Ở đầu van nước ra có thiết bị pha nước tự động khi nhiệt độ của nước quá nóng ==>> hạn chế tình trạng bị bỏng ở những hộ gia đình có trẻ nhỏ và người già.Hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phẩm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.