Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Và Ống Thoát Nước Lavabo

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Và Ống Thoát Nước Lavabo

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn ”Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Và Ống Thoát Nước  Lavabo”. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất lavabo như Toto, Inax, American Standard, Ceasar, Kohler…mỗi thương hiệu sẽ có các quy cách khác nhau, nhưng thông thường chỉ chênh lệch nhau vài cm. Cái chúng ta quan tâm ở đây chính là chiều cao của lavabo để bố trí ống thoát và ống cấp cho hợp lý. 
Chiều cao tiêu chuẩn của lavabo tính từ mặt đất lên là 800, đối với người cao từ 1,75m trở lên thì chiều cao lavabo là từ 850-900. Có 5 loại lavabo phổ biến như sau  :Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

1. Lavabo treo tường
 Đây là loại lavabo phổ biến nhất, có cả lavabo góc đối với không gian nhà vệ sinh nhỏ.
– Kích thước lavabo (R x S x C) : 500 x 430 x 190 (mm).
– Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co răng trong là 510 mm
– Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d=21 răn ngoài là 620 mm.
– Khoảng cách A trong hình là tùy từng model sẽ có khoảng cách khác nhau.Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

2. Lavabo âm bàn đá 

– Đây là loại lavabo đặt âm trên mặt bàn đá, thường là đá granite có bề mặt rộng tối thiểu là 600, nếu không gian nhà vệ sinh rộng thì đặt loại này trông khá đẹp mắt vì giấu được ống xả và có thể lắp tủ bên dưới để đựng đồ.
– Nếu không làm tủ thì có thể lắp mặt dựng đá granite có chiều cao là 200 đủ để che ống xả và có tỉ lệ hợp lý đối với mặt bàn.
– Kích thước lavabo (R x S x C) : 580 x 480 x 200 (mm).
– Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co răng trong là 500 mm
– Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d=21 răn ngoài là 620 mm.
– Khoảng cách  là tùy từng model sẽ có khoảng cách khác nhau.

3. Lavabo trên bàn
– Đây là loại lavabo đặt nổi trên mặt bàn đá granite, loại này thường có hình tròn hoặc vuông, nó khá phổ biến trong các quán Cafe hiện nay.
– Kích thước lavabo (R x S x C) : 500 x 500 x 155 (mm).
– Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co d=34 chờ là 510 mm
– Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d=21 răn ngoài là 620 mm.
– Khoảng cách  là tùy từng model sẽ có khoảng cách khác nhau.Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

4. Lavabo ngầm vào mặt bàn
– Đây cũng là loại lavabo đặt nổi trên mặt bàn đá granite nhưng ưu điểm của nó là dùng cho nhà vệ sinh có không gian nhỏ nhưng vẫn muốn có bàn đá. Vì kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của bàn đá loại lavabo âm bàn là 600, trong khi đó nếu dùng loại này ta chỉ cần chiều rộng 350 là đủ bố trí.
– Kích thước lavabo (R x S x C) : 520 x 420 x 150 (mm).
– Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co d=34 là 565 mm
– Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d=21 răn ngoài là 580 mm.

5. Lavabo có chụp che ống xả

– Đây là loại lavabo treo tường bình thường nhưng có thêm phần chụp để giấu bộ ống xả, cũng có loại chụp xuống tới mặt nền như là một cái chân đỡ cho lavabo.
– Kích thước lavabo (R x S x C) : 500 x 430 x 180 (mm).
– Kích thước chiều cao nắp chụp là 465.
– Chiều cao gắn ống xả chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co d=34 là 575 mm
– Chiều cao gắn ống cấp nước lạnh và nóng chờ âm tường tính từ sàn hoàn thiện lên đến tim lỗ co đồng d=21 răn ngoài là 595 mm.
– Khoảng cách  là tùy từng model sẽ có khoảng cách khác nhau.Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

Kích Thước Chi Tiết Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt Lavabo

6. Vì sao ống thoát nước lavabo có dáng cong
Thình thoảng, trong quá trình sử dụng lavabo cũng hay bị nghẹt ống. Nếu để ý, chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao người ta không thiết kế ống thoát lavabo có dạng thẳng, vừa tiết kiệm vật liệu, vừa hạn chế tình trạng nghẹt ứ.
Thật ra, việc thiết kế ống thoát lavabo có dáng cong là có ý đồ nhất định. Phần ống uống cong tạo thành dáng chữ U. Theo nguyên lý bình thông nhau, doạn ống chữ U này sẽ giúp giữ lại một lượng nước khi nước trong lavabo đã xả hết, mực nước trong 2 lòng ống sẽ ngang bằng nhau. Việc này có tác dụng ngăn chặn mùi hôi từ cống thoát nước xông lên. Trong trường hợp chúng ta dùng loại ống thẳng, sau khi nước trong lavabo được xả hết, không còn nước lưu lại trong ống sẽ khến mùi khó chịu lan ra tràn ngập căn phòng.

 Hơn nữa, ở đoạn uốn cong có thể thiết kế dạng ống nối để dễ dàng tháo ra vệ sinh khi đường ống bị tắc.

Như vậy, chúng ta đã rõ lý do vì sao ống thoát nước của lavabo không thẳng mà lại có dáng cong. Hiểu được điều này giúp chúng ta biết cách lắp ống thoát nước sao cho hợp lý, hạn chế việc lavabo thường xuyên bị tắc nghẽn. 

Tuy nhiên, lựa chọn lavabo cùng bộ phụ kiện chất lượng cũng là một trong những yếu tố khác cần lưu ý nếu không muốn tình trạng ứ đọng diễn ra thường xuyên.

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty .
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.