Kỹ Thuật Lắp Bồn Tắm Massage Đúng Cách

Kỹ Thuật Lắp Bồn Tắm Massage Đúng Cách

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Kỹ Thuật Lắp Bồn Tắm Massage Đúng Cách

Lắp đặt bồn tắm massage đúng cách cho gia đình là điều mà có lẽ không phải ai cũng biết nếu không là người làm trong lĩnh vực này. Lắp đặt đúng cách thiết bị này sẽ giúp quá trình vận hành dễ dàng hơn và nâng cao độ bền sản phẩm. Bài viết này giống như “la bàn” định hướng  cho chúng ta cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách nhất.Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Bước 1: Đặt bồn tắm đúng cách và chính xác vị trí và đánh dấu vị trí trong nhà tắm

Đây là công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi bạn là người nắm rõ nhất diện tích phòng tắm và cần tính toán vị trí cũng như khoảng trống lắp đặt cho bồn tắm massage. Nếu diện tích phòng lớn, bạn có thể chọn kích thướcbồn tắm massage cỡ lớn để tương xứng với độ rộng của phòng, nhưng nếu diện tích phòng tắm khiêm tốn thì lắp đặt bồn tắm massage đúng cách là chọn chiếc bồn có kích thước vừa hoặc nhỏ. Căn cứ vào không gian trống bạn dự định lắp đặt, sau đó hãy đánh dấu lại bằng bút màu trên nền nhà để việc lắp đặt thuận tiện hơn, dễ dàng hơn và không  mất nhiều thời gian xê dịch hay ướm xem bồn đã khớp chưa. Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Bước 2: Đặt bồn tắm vào vị trí và điều chỉnh các đế để cố định

Khi đã đánh dấu vị trí xong, bạn tiến hành kê bồn tắm sao cho khớp đúng các vị trí đã đánh dấu. Trong quá trình di chuyển và đặt bồn vào vị trí cần thao tác đồng nhất, nhẹ nhàng tránh va chạm mà gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bồn tắm cũng như ảnh hưởng tới các chi tiết cấu tạo trên thân bồn.

Khi đã đặt đúng vị trí, các bạn tiến hành cố định các chân đế của bồn với tường hoặc sàn phòng tắm bằng ốc vít. Cần phải đảm bảo rằng các ốc vít được bắt chặt vào tường và không bị các hiện tượng lỏng, lệch hay chưa xoáy hết gioăng…….. Như vậy lắp đặt bồn tắm massage đúng cách sẽ giúp bồn không bị nghiêng lệch trong quá trình sử dụng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người sử dụng.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường nước nóng lạnh, đường bắt sen, đường cấp thoát nước

Người lắp đặt nên căn cứ vào hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất đã có hướng dẫn trong mỗi sản phẩm. Nên thực hiện trong bảng hướng dẫn ấy, đừng bỏ lỡ chi tiết nào nhé.

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí của đường ống dẫn nước nóng, đường ống dẫn nước lạnh và đường ống dẫn nước thoát ra theo đúng thiết kế của nhà sản xuất để tránh trường hợp đường ống nóng lắp nhầm sang đường ống lạnh hay nhầm sang đường thoát nước. Mỗi đường ống đều đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng, nếu chúng ta lắp nhầm sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của sản phẩm.

Đối với các đầu nối của các đường ống, để lắp đặt bồn tắm massage đúng cách người lắp đặt cần phải cố định bằng keo dính chuyên dụng và đảm bảo mình đã thao tác rất chắc chắn, các đầu nối khít vừa vặn nhau, không xộc xệch hay xô lệch. Đường ống nào thì lắp với các linh kiện đầu nối ấy tránh tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia”. Với các chi tiết tiếp xúc với bồn tắm bằng các ốc vít cần đặt thật vừa vặn cácioăng và xoáy thật chặt, lấy tay đẩy nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn của các mối nối, hay điểm tiếp xúc.Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Bước 4: Cắm nguồn điện và vận hành thử
Khi đã hoàn tất các công đoạn lắp đặt tất cả chi tiết các bộ phận của bồn tắm bạn nên kiểm tra lại thêm lần nữa để đảm bảo rằng mọi thứ đều đã chỉn chu và chuẩn mực nhất rồi. Sau đó, chúng ta nên cắm rắc của bồn tắm massage vào nguồn điện và khởi động các bộ phận như đèn, các đầu phun, vòi sen và theo dõi xem chúng có hoạt động hay hoạt động bình thường không? Để nếu như có gì đó lạ thường chúng ta có những hướng khắc phục luôn.

Tuy nhiên ngay từ đầu nếu không lắp đặt bồn tắm massage đúng cách thì khi sử dụng cũng không tránh khỏi gặp phải một số sự cố. Bởi vậy việc lắp đặt đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng.Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Kỹ thuật lắp bồn tắm massage đúng cách

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty .
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.