Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn bài viết”Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật”. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Khi xây một ngôi nhà, người xây và chủ nhà cần có những kiến thức cơ bản về kết cấu để xây nhà vệ sinh đúng cách. Đây là một bước rất cần thiết bởi vì sau khi xây xong, nhà vệ sinh luôn là nơi xảy ra những vấn đề khó xử lý nhất, luôn là mối quan tâm lo ngại của nhiều người. Dưới đây, chúng tôi xin thông tin đến mọi người về các bước chuẩn bị cần thiết lắp đặt thiết bị vệ sinh đúng chuẩn.

1. Hướng dẫn chuẩn bị lắp bồn cầu
Bồn cầu là thứ quan trọng nhất trong nhà vệ sinh. Mùi hôi khó chịu, nghẹt đường ống, không rút nước được…là những vấn đề thường gặp nếu lắp đặt không đúng cách. Vì thế, người thợ cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Vị trí tâm xả của bồn cầu: từ tường đến tâm xả là 305mm, toàn bộ những bồn cầu mẫu mới đều có vị trí tâm xả như thế này. Vì thế, nếu bản vẽ thiết kế nhà bạn có vị trí tâm xả quá ngắn, hãy nhắc ngay, bởi vì một số thợ vẫn lấy thông số cũ của bồn cầu cũ.

– Nguồn cấp nước cho bồn cầu nằm bên tay trái từ nền lên là từ 150 -> 200mm, cách tâm cầu là 250mm.
Đối với nhà cũ muốn thay mới bồn cầu, cần chú ý vì thường những nhà cũ có vị trí tâm xả chỉ 120-250mm, nên chọn mua bồn cầu chính hãng  có tâm xả 120-250mm và nên chọn loại bồn cầu 2 khối để nước xả mạnh hơn.
Xu hướng hiện đại ngày nay hướng đến sử dụng bồn cầu thông minh. Bạn nên chuẩn bị sẵn ổ cắm 3 chấu nếu bạn muốn lắp bồn cầu điện tử (khi thi công cũng không thêm chi phí vì khi chọn nhà thầu trọn gói đã bao gồm tất cả công chạy đường điện, đường ống), Vì thế, bạn nên yêu cầu chạy điện trước luôn để chuẩn bị cho tương lai mặc dù hiện tại bạn chưa có nhu cầu.Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

2. Hướng dẫn lắp ống xả thải
Các vấn đề như nước thoát chậm, bị yếu, hoặc không thoát được… đa số không phải do bồn cầu mà do lắp đường ống không đúng kỹ thuật.

– Đường thoát nước của nhà vệ sinh (bồn cầu, bệ tiểu) phải riêng biệt với đường thoát nước rửa (chậu rửa, bồn tắm, sàn).

– Nên thiết kế đường dài đường ống là ngắn nhất.

– Đường ống không đi qua phòng khách và phòng ngủ để dễ lắp đặt và sửa chữa.

– Không thiết kế đường ống thải có quá nhiều mối nối vì sẽ làm cản trở lực của hệ thống, dễ đóng cặn gây xả yếu hoặc tắc. Tốn chi phí vì phải sử dụng nhiều đoạn nối.

– Khi thiết kế đường ống thải, nhất định phải có ống thông khí. Nếu không áp lực không khí trong ống sẽ gây ứ hơi dẫn đến xả yếu và làm vỡ đường ống.
– Khi lắp đặt ống thải xuống bể phốt, ống thải không được ngập trong nước, nếu không sẽ làm giảm hiệu quả ống xả.
– Khi lắp đặt hệ thống ống thải trên nhiều tầng. Nên chọn cút nối chữ Y vì dòng chảy từ thiết bị phía trên chảy thẳng xuống không gây cản trở tới thiết bị bên dưới. Không nên chọn cút nối chữ T vì dòng chảy từ phía trên có thể sẽ tràn vào đường thải của thiết bị bên dưới, ảnh hưởng đến việc xả thải của các thiết bị bên dưới.
– Khi lắp đặt các sản phẩm xả ngang: cần chú ý đến độ nghiêng của ống thải. Nếu ống dốc vào trong sản phẩm sẽ làm giảm hiệu quả xả, nước bẩn có thể tràn ngược lại. Độ nghiêng của ống thải được khuyến nghị tối thiểu là 15mm.
– Mặt khác, một số lý do gây ra hiện tượng nghẹt hơi, nước chảy yếu, chảy chậm là khi lắp con thỏ dưới bồn cầu không kín (hay xảy ra ở bồn cầu của Viglacera). Nên dùng bồn cầu của hãng TOTO hoặc INAX có thiết kế con thỏ rất kín và bền.Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

3. Cách lắp đặt Lavabo( Chậu rửa mặt) 
– Mỗi sản phẩm đều có thông số kỹ thuật khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu trước khi mua, xem nó có phù hợp với không gian, vị trí lắp đặt và sở thích của bạn hay không.
– Nên kiểm tra nguồn cấp nước và nguồn thoát nước có phù hợp với loại lavabo bạn chọn hay không.
– Khuyến khích các hộ gia đình nên chuẩn bị đường nước nóng lạnh luôn vì khi thi công cũng không thêm chi phí gì nữa khi chọn nhà thầu trọn gói đã bao gồm tất cả công chạy đường điện, đường ống.

4. Cách lắp đặt vời sen tắm
– Khoảng cách 2 đường cấp nước Nóng – Lạnh là: 150 ->180mm. Đối với vòi sen điều chỉnh nhiệt độ cao cấp sẽ có thông số là 200mm.
– Độ cao từ nền đến nguồn cấp nước từ 750 -> 800mm.
– Nếu bạn làm vòi sen âm tường thì nên có bản vẽ chi tiết phù hợp với thông số của từng loại.Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

5. Cách lắp đặt bồn tiểu nam

 – Mỗi bồn tiểu đều có kết cấu và thông số kỹ thuật khác nhau. Bạn nên chọn bồn tiểu nam phù hợp với sơ đồ bản vẽ kỹ thuật trong nhà vệ sinh của bạn.
– Khuyến khích bạn nên lắp đặt bồn tiểu nam để nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ hơn, tiết kiệm nước hơn.

thành quy trình

6. Lắp đặt bồn tắm
Bồn tắm có 3 loại: bồn tắm xây, bồn tắm có chân yếm, bồn tắm lập thể. Mỗi loại có thông số kỹ thuật riêng và lắp đặt khác nhau. Mỗi loại đều có 2 dòng sản phẩm: dòng thường và dòng massage.

– Bồn tắm xây: bạn nên xác định vị trí đặt bồn tắm trước, sau đó chạy đường ống nguồn cấp nước và đường thoát cho phù hợp.

– Bồn tắm có chân yếm: dễ dàng lắp đặt, chỉ cần mua về và đặt vào vị trí cần lắp không cần phải xây. Chú ý là: Bồn tắm phải phù hợp với đường ống xả thải, vì bồn tắm này có 2 loại mỗi loại có vị trí lỗ thoát nước khác nhau, có 2 mặt áp vào tường khác nhau.
-Bồn tắm lập thể: loại này rất dễ lắp đặt, với thiết kế có các mặt giống nhau. Nguồn cấp nước và nguồn xả thải tương tự như bồn tắm xây.

– Đặc biệt lưu ý đối với dòng bồn tắm massage thì bạn cần chuẩn bị nguồn điện trước khi lắp.Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Lắp Thiết Bị Vệ Sinh Cho Nhà Tắm Đúng Kỹ Thuật

Theo xu hướng ngày càng hiện đại, nhà vệ sinh là nơi càng ngày càng được đầu tư nhiều hơn để phục vụ nhu cầu hằng ngày của con người. Vì thế, để có được nhà vệ sinh đúng chuẩn, không gặp lỗi trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo các vấn đề trên đây để tránh những lỗi thường gặp nhất. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.