Lý Do Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Tổng Cho Gia Đình

Lý Do Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Tổng Cho Gia Đình

Hệ thống lọc nước tổng cho gia đình là gì?

Hệ thống lọc tổng cho gia đình khác với máy lọc nước điện giải thông thường. Máy lọc nước điện giải thông thường chỉ lọc nước phục vụ cho ăn uống, còn hệ thống lọc tổng gia đình sẽ lọc cả nước dành cho việc tắm rửa, giặt giũ và vệ sinh. Tất nhiên, nước đã đi qua hệ thống lọc tổng vẫn chưa bảo đảm độ tinh khiết như máy lọc nước điện giải, cần phải đun sôi trước khi uống.

Máy lọc nước tổng cho gia đình có tác dụng như một hàng rào bảo vệ, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, các kim loại nặng, khử mùi, khử màu và loại bỏ một số vi khuẩn, virus…Tùy theo từng nguồn nước sử dụng mà gia đình có thể lựa chọn hệ thống lọc tổng khác nhau. Đối với nước máy thì cần được lọc cặn, khử lượng clo dư, khử mùi; đối với nước ngầm cần khử khoáng, lọc phèn sắt, nâng pH…

Nên sử dụng máy lọc nước tổng vì:

Thực trạng ô nhiễm nước nguồn

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước không còn là một vấn đề xa lạ ở Việt Nam, không chỉ nguồn nước ngầm, nước sông mà thậm chí cả nước máy cũng chưa bảo đảm an toàn.

Quan sát bản đồ nước nhiễm Asen tại Hà Nội thì quá nửa dân cư các khu vực đang phải sống trong tình trạng bị ô nhiễm Asen ở mức cao. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh hồng cầu, bạch cầu của cơ thể giảm, gây ra những vấn đề về sức khỏe con người như chứng giảm trí nhớ, bệnh dạ dày và ung thư, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Không chỉ Asen, các kim loại nặng khác, vôi, phèn, các chất rắn hòa tan, các loại vi khuẩn, hay thậm chí thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dung môi công nghiệp và các hợp chất khác đều hoàn toàn có thể xuất hiện trong nước nguồn gây ô nhiễm trầm trọng.

Máy lọc nước tổng cho gia đình có thể dùng để lọc nước máy, nước mưa và là cả nước sông, nước giếng, bảo đảm nguồn nước sạch và an toàn hơn cho sức khỏe.

Giảm thiểu nguy cơ gây bệnh tật

Một sai lầm mà nhiều gia đình hiện nay đang gặp phải là chỉ sử dụng máy lọc nước dành cho việc ăn uống. Tuy nhiên, nước có thể hấp thụ vào cơ thể qua quá trình tắm, giặt, cọ rửa và thậm chí qua cả đường hô hấp. Nguồn nước sinh hoạt nếu không bảo đảm chất lượng thì qua một thời gian dài sử dụng cũng sẽ hấp thụ vào cơ thể con người, gây nguy hại cho sức khỏe, gia tăng nguy cơ ung thư.

Theo thống kê của Bộ tài nguyên môi trường và Bộ y tế, ước tính có gần 200.000 trường hợp ung thư liên quan đến sử dụng nguồn nước đang bị ô nhiễm, 9000 trường hợp đã tử vong liên quan trực tiếp đến điều kiện vệ sinh nguồn nước kém.

Kéo dài tuổi thọ các thiết bị trong gia đình

Nếu nước nguồn đang sử dụng không bảo đảm chất lượng thì các vật dụng chứa nước trong gia đình cũng dễ bị hư hỏng. Cụ thể như thiết bị trong nhà tắm như vòi hoa sen, bồn vệ sinh, lavabo, bồn tắm, nhà tắm sẽ bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ; đường ống nước, vòi nước dễ bị hoen gỉ do bị oxy hóa; các thiết bị sử dụng điện trong gia đình như máy rửa bát, máy giặt, ấm đun nước sẽ xuất hiện mảng bám, đóng cặn sau một thời gian. Thậm chí, quần áo cũng dễ bị ố vàng, nhanh bục nếu nguồn nước không sạch.

Tiết kiệm chi phí

Máy lọc tổng gia đình giúp loại bỏ độ cứng của nước, từ đó làm tăng tuổi thọ của các thiết bị, vật dụng trong gia đình, giúp tiết kiệm được các chi phí, thời gian, tiền điện, tiền nước…

Làm đẹp

Máy lọc nước tổng bảo đảm chất lượng nguồn nước sạch cho sinh hoạt giúp mái tóc của bạn mềm và mượt hơn, hạn chế các vấn đề về da như khô và dị ứng da do ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Thi công điện nước tốt nhất