Miền Bắc Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời!

Dai_dien1

Miền Bắc Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời!

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Miền Bắc có nên lắp đặt pin năng lượng mặt trời cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Miền Bắc Có Nên Lắp Pin Năng Lượng Mặt Trời 

Như chúng ta đã biết, nguồn năng lượng mặt trời được xem là nguồn năng lượng sạch, vô tận và an toàn nhất hiện nay, mặc dù có chi phí ban đầu cao nhưng nó sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho người dùng sau này.

Với nguyên lý đơn giản của điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) là biến quang năng thành điện năng, nên ở miền Trung và miền Nam (nơi có cường độ bức xạ mặt trời trung bình đạt 5,2 kWh/m2/ngày), việc lắp đặt nguồn điện này khá thuận lợi. Người dân ở đây có thể sử dụng điện mặt trời quanh năm. 

Miền Bắc có nên lắp pin năng lượng mặt trời

Miền Bắc có nên lắp pin năng lượng mặt trời

Còn tại miền Bắc, theo ông Diệp Bảo Cánh – Tổng giám đốc Công ty CP Năng lượng Mặt trời đỏ: Người dân vẫn có thể khai thác ĐMTAM. Bởi với nguồn điện này, chỉ cần có ánh sáng là có điện, không nhất thiết phải có ánh nắng. Tuy nhiên, những ngày không có nắng thì lượng điện sản xuất sẽ giảm. Trong khoảng 4 tháng mùa thu – đông ở miền Bắc, cường độ bức xạ mặt trời thấp, sản lượng điện có giảm, nhưng so với mặt bằng chung ở các nước châu Âu (nơi phát triển mạnh nguồn năng lượng sạch này) thì vẫn tốt hơn gấp 2 lần. Nếu áp dụng kỹ thuật đấu nối hiện đại, vào thời điểm ít nắng ở miền Bắc, người dân vẫn có thể sử dụng ĐMTAM kết hợp với nguồn điện lưới quốc gia. 

Miền Bắc có nên lắp  pin năng lượng mặt trời

Miền Bắc có nên lắp pin năng lượng mặt trời

Nếu hệ thống điện mặt trời hoặc thương mại có thời gian hoàn vốn là 5-6 năm và tuổi thọ trên 30 năm, thì việc sản lượng điện mỗi năm ít hơn 15% so với khu vực nắng nhất thế giới như ở phía Nam Việt Nam chỉ làm tăng thời gian hoàn vốn lên khoảng 1 năm, và 1 năm so với trên 30 năm tuổi thọ thì không nhiều.

Hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ hiện đại, chi phí lắp đặt hệ thống nguồn điện ở Việt Nam đã giảm mạnh. Điện mặt trời cho hộ gia đình có công suất từ 2-5 kWp, diện tích từ 6-7m2, chi phí tham khảo từ 40-100 triệu đồng (20-25 triệu đồng/1 kWp).

Để khuyến khích lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái, Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có nhiều cơ chế hỗ trợ cho các hộ gia đình, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu, không chỉ là trong lắp đặt, tư vấn mà còn liên kết hỗ trợ tài chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về lắp đặt điện mặt trời trên mái, bán sản lượng điện dư thừa lên lưới quốc gia… Tất cả phục vụ mục tiêu đưa nguồn năng lượng sạch đến với mọi người dân, doanh nghiệp, góp phần giảm áp lực đầu tư các nguồn điện mới, thay thế các loại nhiên liệu trong nước phục vụ cho sản xuất điện đang dần dần cạn kiệt. 

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gia đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.