Nên Dùng Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Nào!

Nên Dùng Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Nào!

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Nên dùng loại pin năng lượng mặt trời nàocùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

 Nên Dùng Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời Nào

Được coi là một trong những phát minh vĩ đại phục vụ sự phát triển cuộc sống hiện đạị. Tấm pin mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi. Thế nhưng có mấy loại pin mặt trời trên thị trường hiện nay và loại nào tốt hơn, loại nào sẽ thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn?
Nếu bạn đang ấp ủ dự định triển khai mô hình hay dự án điện mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp. Nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn tấm pin phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng đưa ra lựa chọn cho dự án sắp tới.

Đặc điểm của tấm pin NLMT:

Là thành phần cốt yếu trong sơ đồ hệ thống điện mặt trời. Tấm pin mặt trời có nhiệm vụ tiếp nhận và hấp thụ ánh sáng mặt trời. Từ đó biến đổi thành dòng điện một chiều cung cấp cho hệ thống. Được sản xuất từ những chất liệu vô cùng đặc biệt, tấm pin mặt trời có tuổi thọ lên đến 25 năm.
Vì được lắp đặt ngoài trời ở những vị trí có thể đón được nhiều nắng nhất. Nên tấm pin mặt trời phải đảm bảo chịu được những thay đổi khắc nghiệt từ môi trường.
Công suất và điện áp của hệ thống sẽ phụ thuộc vào cách nối ghép các tấm pin lại với nhau. Tuy nhiên, các tấm pin đều có những thông số chung: Hiệu suất: 15% – 18%; ông suất: 250Wp – 400Wp; Số lượng cells (tế bào quang điện) trên mỗi tấm pin: 60 hoặc 72 cells; Loại cells (tế bào quang điện): monocrystalline hoặc polycrystalline; Chất liệu khung: nhôm; Tuổi thọ trung bình: 25 – 30 năm.

Nên dùng loại pin năng lượng mặt trời nào

Tấm pin mặt trời mono

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại pin mặt trời phổ biến nhất:

– Tấm pin mặt trời mono: Được sản xuất từ công nghệ lâu đời nhất và phát triển nhất. Đúng như tên gọi, pin mặt trời mono được tạo thành bởi silicon đơn tinh thể. Bởi vậy giá thành sản phẩm cũng tương đối cao so với các loại pin mặt trời khác.
pin mặt trời đơn tinh thể được sản xuất thông qua phương pháp Czochralski. Phương pháp này sẽ tạo ra các thỏi silicon hình trụ lớn. Bốn mặt được cắt ra từ các thỏi để làm tấm silicon.

Nên dùng loại pin năng lượng mặt trời nào

 Tấm pin mặt trời poly

– Tấm pin mặt trời poly

Được tạo ra từ silicon đa tinh thể, pin mặt trời poly có giá thành rẻ hơn so với pin mặt trời mono. Bởi vì có nhiều tinh thể trong mỗi tế bào, nên các electron sẽ di chuyển ít hơn. Do đó, các tấm pin mặt trời đa tinh thể có hiệu suất thấp hơn so với các tấm đơn tinh thể.
– Tấm pin mặt trời dạng pin mỏng:

Được xem là một điểm đột phá trong công nghệ sản xuất pin mặt trời. Đây là loại pin mặt trời được cho là có thể khắc phục những hạn chế về diện tích lẫn giá thành so với 2 loại trên.
Tấm pin mặt trời dạng này được tạo ra từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Được tạo thành từ cấu trúc đa tinh thể, do vậy tấm pin dạng phim mỏng có hiệu suất thấp hơn so với monocrystalline và polycrystalline.

Nên dùng loại pin năng lượng mặt trời nào

Tấm pin mặt trời dạng pin mỏng

Nên dùng loại nào tốt hơn? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn. Xin thưa các bạn mỗi loại pin mặt trời được sản xuất đều mang đến những lợi ích nổi trội riêng cho người sử dụng. Thông thường, các kỹ thuật viên của Thanh Thanh Solar sẽ dựa vào mục đích sử dụng, lượng ánh sáng thực tế, điều kiện thời tiết nơi lắp đặt để tư vấn loại pin mặt trời thích hợp.
Tại thị trường Việt Nam, 2 loại pin mặt trời mono và poly sẽ được sử dụng phổ biến hơn. Nếu nơi lắp đặt có diện tích đón nắng hạn chế, có thể bị khuất bởi bóng cây, hoặc những nơi có số giờ nắng trực tiếp. Pin mặt trời mono sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.
Ngược lại ở những vùng có số giờ nắng trực tiếp cao, diện tích đón nắng rộng thì tấm pin poly sẽ là lựa chọn kinh tế hơn.

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gia đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.