Những Tiêu Chuẩn Ống Đồng Khi Lắp Đặt Máy Lạnh Bạn Cần Biết

Những Tiêu Chuẩn Ống Đồng Khi Lắp Đặt Máy Lạnh Bạn Cần Biết

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt máy lạnh bạn cần biết. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Tiêu Chuẩn Ống Đồng Khi Lắp Máy Lạnh

Kích thước của ống đồng khi lắp đặt máy lạnh có ý nghĩa rất quan trọng đối với khả năng vận hành của máy nhưng lại không được nhiều người biết và để ý.

Mỗi hãng sản xuất máy lạnh có một số quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt đối với máy lạnh của mình để bảo đảm máy vận hành ổn định và tiết kiệm điện, độ bền cao.

Ngoài ra nếu lắp đặt sai cho khách, có thể bị hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố.Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt đối với máy lạnh của mình để đảm bảo máy vận hành ổn định và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu lắp đặt sai hoặc đi ống đồng quá dài hoặc quá ngắn so với quy định của hãng thì người dùng còn có thể bị hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố. Dưới đây là những tiêu chuẩn về ống đồng mà chúng ta cần biết khi lắp đặt máy lạnh:

1. Kích thước ống đồng: 

Ống đồng cho máy lạnh hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại, ống từ dàn nóng vào dàn lạnh (ống vào) và ống từ dàn lạnh ra dàn nóng (ống ra). Kích thước đường kính ống vào sẽ bé hơn ống ra. 
– Với máy 1 HP (9.000 BTU) ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 10 mm.
– Máy 1.5 HP (12.000 BTU) ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 10 mm hoặc 12mm.
– Máy 2 HP (18.000 BTU) ống vào có đường kính ngoài là 8mm và ống ra là 12mm.
– Máy 2.5 HP ( 24.000 BTU) ống vào có đường kính ngoài là 8mm và ống ra là 12mm.Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

2 .Độ dài ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh:
Tương tự như phần kích thước ống đồng, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định. Nếu ống đồng quá ngắn sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho máy lạnh làm chậm và không chạy được. 

Mỗi hãng, mỗi dòng máy có độ dài lắp đặt ống đồng khác nhau (thông thường chiều dài tối thiểu 3 m, tối đa từ 15- 20 m cho những loại có công suất lớn.  

3. Độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh

Ngoài chiều dài ống đồng để nối dàn nóng và dàn lạnh, các bạn cũng nên để ý đến độ cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh.  Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất và phụ thuộc vào độ dài đường đi ống đồngTiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Trên thực tế độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh không ảnh hưởng nhiều vì đa số người dùng thường lắp cục nóng và cục lạnh cùng 1 tầng trong nhà. Thông số này sẽ quan trọng với những nhà cao tầng, cao ốc, căn hộ,… Và bạn có thể xem cũng trong phần thông số kỹ thuật của sản phẩm luôn nhé.

Tuân theo các yêu cầu lắp đặt của hãng quy định. Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho máy lạnh làm lạnh chậm.Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Tiêu chuẩn ống đồng điều hòa

Hiện nay công ty Kisato nhận thiết kế và thi công trọn gói các hạng mục liên quan đến hệ thống điện dân dụng trong đó có thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho các công trình. Các bạn hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được những sản phẩm tốt nhất. Khi các bạn sử dụng dịch vụ bên KISATO sẽ được nhận những ưu đãi sau:
+ Thi công theo thiết kế
+ Sản phẩm uy tín chất lượng
+ Chất lượng bảo hành
+ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình cùng đội thợ có tay nghề cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.