Phương Pháp Chọn Điện Áp Phù Hợp Cho Gia Đình

HỆ ThỐng XỬ LÝ NƯỚc ThẢi-01

Phương Pháp Chọn Điện Áp Phù Hợp Cho Gia Đình

Trong cuộc sống mỗi gia đình, điện là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, ở những khu vực có nguồn điện không ổn định cần phải lắp ổn áp. Nhưng để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị bạn cần lựa chọn loại ổn áp phù hợp. Để giải đáp những thắc mắc về việc lựa chọn điện áp phù hợp, Dizento sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này nhé!

Ổn áp gia đình là gì?

Ổn áp là thiết bị dùng điện với chức năng ổn định điện áp và cấp cho các thiết bị sử dụng điện khác giúp các thiết bị đó hoạt động ổn định hơn.

 Những tác dụng của ổn áp

– Ổn định điện áp ở đầu ra: Điện áp đầu vào thay đổi trong một phạm vi cho phép cung cấp nguồn điện lý tưởng, đáp ứng và bảo vệ các thiết bị điện tử của gia đình.

– Bảo vệ thiết bị điện bằng CB: Ổn áp giúp xử lý nhanh chóng hiện tượng điện mức trên hoặc dưới mức điện áp tác động vào các thiết bị điện tử, gây hỏng hóc, cháy nổ.

– Ổn định điện áp bằng ổn áp ngoài: Với các tính năng vượt trội, ổn áp có thể bảo vệ thiết bị điện, cung cấp một hệ thống điện an toàn cho gia đình.

– Bảo vệ quá dòng và đoản mạch: Ổn áp sẽ tự ngắt khi gặp vấn đề quá tải nhằm tránh tình trạng chập cháy nguy hiểm.

– Bảo vệ quá áp bằng Rơ le điện tử: Ổn áp tự cắt điện áp ra nếu gặp sự cố khiến điện áp đầu ra vượt quá dải vận hành của máy. Bên cạnh đó, ổn áp cũng sẽ tự đóng điện khi hết sự cố.

– Chống sốc điện nhờ hệ thống Delay, Auto – reset: Ổn áp sẽ đưa chổi than về vị trí an toàn khi không có điện. Khi có điện thì ổn áp sẽ ổn định điện áp và cấp điện ra tải.

– Một số model ổn áp được trang bị CB đảo chiều: Nếu điện áp không ổn định, ta hãy dùng ổn áp loại này để gia tăng tuổi thọ cho thiết bị dùng điện.

– Đa số model ổn áp có 2 đồng hồ Volt kế hoặc 1 Volt kế: có thể theo dõi chính chất lượng điện vào và ra để điều chỉnh cho hợp lý.

Lý do nên mua ổn áp cho gia đình

Đảm bảo điện áp cho nguồn ra:

Ổn áp sẽ có thể nhận biết điện áp đầu vào giúp điện áp đầu ra hoạt động trơn tru, không bị ngắt quãng giữa chừng. Điều này làm nguồn điện ổn định với những thiết bị đang dùng.

Bảo vệ các thiết bị điện:

– Các gia đình xa trạm điện hạ thế, đường dây tải điện nhỏ sẽ gặp phải vấn đề điện yếu. Nếu ở khu vực có sử dụng động cơ hoặc máy hàn điện thường xuyên sẽ làm điện chập chờn. Vì thế, nhờ việc sử dụng ổn áp giúp chất lượng điện được cải thiện, đảm bảo an toàn cho thiết bị điện và con người.

Ổn định nguồn điện:

– Vào giờ cao điểm, nhiều hộ gia đình cùng lúc dùng hàng loạt thiết bị điện để sinh hoạt, nấu nướng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải, điện yếu, đoản mạch…

Lựa chọn ổn áp phù hợp cho gia đình

Chọn số pha

– Ổn áp 1 pha (110V – 220V): Sử dụng cho những thiết bị gia dụng gia đình hoặc văn phòng.

– Ổn áp 3 pha (200V – 220V – 380V): Thích hợp dùng cho các thiết bị điện công nghiệp của nhà xưởng.

Lựa chọn dải điện áp đầu vào

– Đây là dải điện mà ổn áp sẽ tiếp nhận đầu vào sau đó chuyển thành điện áp phù hợp ở đầu ra. Dòng điện đầu vào có điện áp từ 60V đến 250V, ổn định điện áp đầu ra tương ứng với các thiết bị dùng điện.

Ví dụ, dòng điện đầu vào có điện áp là 60V, 90V, 150V, 160V hay 250V thuộc dải điện áp 90V – 250V thì ổn áp sẽ chuyển sang điện áp đầu ra tương ứng là 10V – 220V.

Lựa chọn công suất ổn áp phù hợp với thiết bị

– Công suất của máy ổn áp được in ở mặt trước máy hoặc trên tem nhãn có ký hiệu KVA. Ký hiệu này hợp với công suất danh định của ổn áp và công suất thực tế. Công thức đổi 2 đại lượng này là 1 KVA = 800W.

– Khi mua ổn áp nên chọn ổn áp dựa vào tổng công suất thiết bị điện. Việc tính toán trước khi mua sẽ hạn chế được sự cố quá tải, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.