Sự Khác Biệt Giữa Pin Mặt Trời Mono Perc Và Poly Là Gì?

Sự Khác Biệt Giữa Pin Mặt Trời Mono Perc Và Poly Là Gì?

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly là gì?cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Sự Khác Biệt Giữa Pin Năng Lượng Mặt Trời Môn Perc Và Poly

Pin năng lượng mặt trời là sản phẩm cung cấp ra nguồn năng lượng xanh, sạch. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện khá lớn hàng tháng đồng thời còn giúp giũ gìn nguồn năng lượng quốc gia. 

Trên thị trường điện mặt trời bây giờ có 2 loại pin mặt trời chính là Pin Poly và Pin Mono, vậy tấm pin nào tốt hơn tấm pin nào và khác nhau như thế nào? Nên chọn tấm pin nào để sử dụng?
Hiện tại ở dòng poly và mono còn phân thành poly hafl cell và mono hafl cell với công nghệ hafl cell nhằm giảm việc tụt hiệu suất ở tấm pin khi có sự che bóng của các đám mây trong bầu trời.

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Tấm pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội. Thông thường ở Việt Nam thì tấm poly rất nhiều và được sử dụng nhiều hơn vì giá rẻ. Đây là công nghệ có từ lâu và là công nghệ cũ trong sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. 
– Ưu điểm là giá rẻ, nhược điểm là hiệu suất thấp, tốn nhiều diện tích mái nhà, khả năng hấp thu ánh sáng tạo ra điện không cao, tuổi thọ thấp.

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Tấm pin năng lượng mặt trời mono được tạo từ chất bán dẫn Silicon đơn tinh thể dạng ống hình trụ, có độ tinh khiết cao, đều màu và đồng nhất. 
– Ưu điểm: Khả năng hấp thu ánh sáng yếu tốt để tạo ra điện, cùng 1 diện tích công suất lớn lên đến 380W – 450W, hiệu suất cao, tuổi thọ cao. Nhược điểm: Giá cao, giảm hiệu suất khi nắng to nhiệt độ cao. Công Nghệ Mono Perc đã giải quyết dc việc giảm hiệu suất. Nên mọi người có thể chọn dòng Mono perc để thay thế mono thông thường.

Xu thế sẽ chuyển hết sang dùng tấm pin mono đặc biệt là tấm pin mono perc, vì diện tích nhà thì có hạn ai cũng mong muốn lắp được công suất lớn nhất, nếu cứ dùng poly sau này nâng cấp hệ thống sẽ không có chỗ lắp. Điều nữa là tấm pin mono có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn để tạo ra nhiều điện hơn.

Các nhà máy hiện tại đã dịch chuyển sang sản xuất mono và mono perc từ rất lâu rồi, vì cùng từng đó thời gian, cùng đó công sức… Chi phí nhỉnh hơn xíu mà đổi lại quá nhiều thứ thì nên tập trung sản xuất mono. ến năm 2019 các tấm pin năng lượng mặt trời mono đã được sử dụng rất nhiều, đại đa số là chọn tấm pin mono perc

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Sự khác biệt giữa pin năng lượng mặt trời Môn Perc và Poly

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gia đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Thi công điện nước tốt nhất