Thi Công Điện An Toàn

Thi Công Điện An Toàn


Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm Thi công điện an toàn. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Thi Công Điện An Toàn

Trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống điện thì vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vì an toàn thì mới hoàn thành nhiệm vụ, hơn nữa điện rất nguy hiểm nên cần phải cẩn thận trong mọi tình huống. Dù thế nào thì cũng phải rà soát các hạng mục cũng như vấn đề liên quan tới điện trước khi đấu nối, ngoài ra phải có đồ bảo hộ thi công điện đầy đủ trong quá trình làm việc để đảm bảo mức an toàn là cao nhất.
Một thợ điện làm việc trên các dự án thương mại, khu dân cư, nông nghiệp và công nghiệp có mối quan hệ trực tiếp giữa chất lượng của sản phẩm và các khoản chi trả của khách hàng. Do đó các thợ điện phải có trách nhiệm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, đồng thời tạo được niềm tin cho họ đáp ứng các biện pháp bảo hộ về an toàn lao động và chất lượng dịch vụ. Lắp đặt điện có liên quan chặt chẽ với các bộ phận khác của ngành công nghiệp xây dựng, vì vậy cần phối hợp chặt chẽ khi cần thiết để hoàn thành công việc tốt.Thi Công Điện An Toàn

Thi Công Điện An Toàn

Kiểm Tra Và Lắp Đặt, Thi Công Điện An Toàn

Người thợ điện sẽ lập kế hoạch và thiết kế, lựa chọn và cài đặt, kiểm tra, báo cáo, duy trì, tìm lỗi và sửa chữa theo một tiêu chuẩn cao. Các thợ điện lắp đặt và thi công điện an toàn phù hợp với các tiêu chuẩn thông qua chẩn đoán các sự cố, lập trình và vận hành với hệ thống tự động hóa, độ chính xác cao. Thiết bị điện phải được vận hành và cài đặt đúng cách, các công trình điện phải được thực hiện phù hợp với từng địa điểm. Các nhân viên của KISATO ELECTRIC được huấn luyện về thi công cơ bản, được cung cấp các công cụ và thiết bị cần thiết để thi công điện an toàn. Khi làm việc lắp đặt thiết bị điện ở trên cao phải có biện pháp đề phòng dụng cụ rơi xuống đât, dụng cụ làm việc phải có túi đựng hoặc cài chắc chắn vào người. Không đứng dưới chân cột khi bên trên có người làm việc. Dụng cụ: thang đứng, dàn giáo phục vụ thi công phải đặt đứng tư thế, hoặc có người giữ.
Thiết bị điện phải được khôi phục các điều kiện an toàn và tất cả các biện pháp bảo vệ phải được thay thế khi công việc hoàn tất:
– Dây điện được kiểm tra về vật liệu cách nhiệt bên ngoài trước khi sử dụng.
– Không sử dụng một dây mở rộng để kết nối với công cụ điện năng thấp hơn;
– Không chạy dây qua cửa sổ hoặc cửa ra vào, trừ khi chúng được bảo vệ khỏi thiệt hại và chỉ sử dụng tạm thời;
– Không chạy dây trên trần nhà và bên trong hoặc thông qua các bức tường;Thi Công Điện An Toàn

Thi Công Điện An Toàn

Những Lưu Ý Để Thi Công Điện An Toàn

Thi công điện an toàn để tránh các mối nguy hiểm gây thương tích hoặc cháy. Thiết bị điện phải phù hợp cho việc cài đặt và sử dụng. Hệ thống điện phải được bảo vệ để tránh tiếp xúc với dây dẫn trực tiếp. Thiết bị điện phải được cung cấp quyền truy cập đầy đủ và không gian làm việc để cho phép vận hành và bảo trì các thiết bị an toàn. Địa điểm nguy hiểm là khu vực nguy hiểm dễ cháy, nổ có thể tồn tại do sự hiện diện của các chất khí dễ cháy hoặc hơi nước, chất lỏng dễ cháy, bụi dễ cháy, dễ bắt lửa. Thiết bị điện, các công cụ, và các hệ thống có thể trở thành một nguồn gây cháy nổ trong các khu vực này. Thành phần hệ thống điện và các công cụ điện phải được thiết kế và xây dựng để phù hợp cho việc lắp đặt và sử dụng ở vị trí nguy hiểm. Thiết bị điện phải được chỉ định là loại I, II, III hoặc cho các lĩnh vực sau:
– Cấp I cho các khu vực dễ cháy: chất lỏng hoặc chất khí;
– Cấp II cho các khu vực có bụi dễ cháy;
– Cấp III cho các khu vực có các sợi dễ bắt lửa.Thi Công Điện An Toàn

Thi Công Điện An Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.