Thi Công Điện Nước Quan Trọng Từ Khâu Thiết Kế

Thi Công Điện Nước Quan Trọng Từ Khâu Thiết Kế


Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Thi công điện nước quan trọng từ khâu thiết kế. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Thi Công Điện Nước Quan Trọng Từ Khâu Thiết Kế

Hiện giờ, công trình xây dựng có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khác sang trọng hơn; song thi côngđiện nước tại nhà đó là căn bản, thân thiết chặt chẽ với quy trình thiết kế, lắp đặt các hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong các bước vận hành dự án .

Trước đó, phần kỹ thuật điện nước thường chiếm lệ phí khiêm tốn trong tổng giá trị xây lắp công trình . tuy nhiên hiện nay tình hình đã thay đổi . Với quan điểm thiết kế mới, nhu cầu dùng mới, cùng sự có mặt của nhiều loại thiết bị tiện nghi …; điện – nước đã trở thành quan trọng hơn nhiều, và lệ phí cũng tăng cao hơn nhiều.Thi Công Điện Nước Quan Trọng Từ Khâu Thiết Kế

Thi Công Điện Nước Quan Trọng Từ Khâu Thiết Kế

Vì sao cần thiết phải có thiết kế

Tất nhiên nếu chỉ yêu cầu là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy… Thì đúng là không cần thiết kế . Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất… Nên thi công càng quan trọng, để khớp nối trong tiến trình thi công công trình .

Khi thi công điện nước có thiết kế giúp chúng ta: Thi công điện nước quan trọng từ khâu thiết kế

Thi công điện nước quan trọng từ khâu thiết kế

– Xem xét tổng thể các nhu cầu liên quan

Cần phải xem xét kỹ càng, một cách tổng thể các nhu cầu liên quan, dự trù những nhu cầu mới nảy sinh sau này, giống như tiết chế, loại ra những thứ, hạng mục ko cần thiết. Khi “chốt” được điều đó trong thi công sẽ giảm thiểu được những đổi thay, điều chỉnh, cải tạo, chắp vá trong cả quy trình thi công và sử dụng; và không lãng phí những phần làm mà ko sử dụng. Cần lưu ý rằng hệ thống kỹ thuật điện nước thường nằm âm trong tường, trên trần…, nên nếu đã hoàn chỉnh mà phải chỉnh lại thì rất tốn kém cả công sức, thời gian và có nhiều bất tiện khác.
– Lựa chọn phương án thi công và vật tư đồng bộ, khoa học

Việc này cũng làm tránh phát sinh những sự “lệch pha”, rất dễ gây tác động tới yêu cầu kỹ thuật, có thể gây sự cố. Và cần quan tâm không nên dùng, lựa chọn những loại vật tư có giá thành thấp để tiết kiệm; làm như thế có thể tiết kiệm được ít bước đầu mà sau lại tốn kém nhiều cho việc sửa chữa. Cũng không được cho qua hay sử dụng những thiết bị an toàn kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, công suất (như aptomat điện, van nước…) Một bản thi công kỹ thuật điện – nước sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như quá trình thi công.Thi công điện nước quan trọng từ khâu thiết kế

Thi công điện nước quan trọng từ khâu thiết kế

– Chọn lựa trang thiết bị phù hợp từ sớm

Trang thiết bị điện nước có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. buộc phải xem xét, đo đạc trước điều đó để có lắp đặt hệ thống đồng bộ và thiết kế phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết bị. Mỗi loại thiết bị, mỗi hãng có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật riêng biệt, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật khác biệt . cũng cần xem xét cả các yếu tố liên quan tới kiến trúc – nội thất như kích thước thiết bị.

– Dự trù được những tình huống đặc biệt
Có lắp đặt, người sử dụng sẽ có được sự hiểu biết khái quát về nội dung hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được quy trình và tài năng của hệ thống điện – nước. điều này giúp cho người dùng dự trù được những tình huống đặc biệt để tránh xảy ra sự cố. Và trong trường hợp không may, vận hành không thông dụng, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ biết nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục.

– Thuận lợi, an toàn trong các bước sử dụng, vận hành dự án
Điều đó khi vào sử dụng thực tế nhiều người mới nhận ra . nếu ko có lắp đặt, nếu mọi thứ cứ tùy hứng, áng chừng, thì cuối cùng, rất dễ rơi vào tình trạng không tiện, thậm chí… Vô duyên. Ví dụ như nơi cần ổ cắm thì không có, nơi có thì không cần dùng; hay mặt ổ cắm, công tắc bị đồ nội thất kê vào che khuất… Khi đó rất hay phải sửa chữa bổ sung chắp vá, gây mất an tâm, tác động thẩm mỹ. ko có thiết kế (hoặc thi công không đúng thiết kế ), rất khó rà soát hệ thống dây, ống ngầm trong tường, và trong các bước sử dụng có thể “xâm phạm” vào khi khoan, đóng đinh; từ đó gây vỡ ống nước, chập cháy hệ thống điện… Một thiết kế chuẩn, khoa học, và được lắp đặt đúng; sẽ làm cho việc dùng được thuận tiện và an toàn hơn.

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội  thợ từ văn hóa đến kinh nghiệm  và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.