Thi Công Đường Ống Máy Lạnh Âm Tường

Thi Công Đường Ống Máy Lạnh Âm Tường


Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Thi công đường ống máy lạnh âm tường. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Đường Ống Máy Lạnh Âm Tường

Điều hòa được xem là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, những nơi có điều kiện thời tiết nóng và khô. Bạn đang muốn lắp đặt điều hòa âm tường, nhưng bạn không biết cách đi ống đồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước đi ống đồng máy lạnh âm tường theo chuẩn kỹ thuật, được các chuyên gia áp dụng.Đường ống máy lạnh âm tường

Đường ống máy lạnh âm tường

Để việc đi ống đồng diễn ra thuận lợi, không tốn nhiều thời gian, quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến các đường ống khác được lắp đặt trước đó, bạn cần lưu ý đến thời điểm phù hợp để lắp đặt đường ống:
– Việc lắp đặt ống chờ điều hòa có thể thực hiện ngay sau khi hoàn thiện xong tường và đổ sàn.
– Nếu nhà bạn có ý định đóng thạch cao trên trần hay trên cột để trang trí, việc lắp đặt đường ống đồng máy lạnh âm trần phải được thực hiện trước.
– Thực hiện lắp đặt đường ống trước khi tiến hành tu sửa, cải tạo để tránh làm ảnh hưởng đến các đường ống khác.

Nếu bạn có ý định lắp đặt điều hòa âm trần, bạn cần thực hiện đi ống đồng ngay trong quá trình xây dựng nhà ở. Việc chọn thời điểm phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện cách lắp đặt đường ống âm tường dễ dàng hơn.Đường ống máy lạnh âm tường

Đường ống máy lạnh âm tường

Cách đi đường ống âm tường:
– Xác định thời điểm thi công lắp đặt đường ống đồng: Thời điểm tốt nhất để lắp đường ống đồng máy lạnh âm tường đó là sau khi tháo dỡ hết phần cốt pha sàn. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc đục khoan, đảm bảo tiến độ thi công.
– Xác định vị trí đi đường máy lạnh âm tường: Sau khi ống đồng được cố định ở vị trí đã xác định, hãy trét lại những chỗ đã đục khoan trên tường, trên trần nhà. Nếu đường ống đi vào trục kỹ thuật lên trên mái, phải đảm bảo ngay điểm lên trên mái đẩy được nước lên.
Một số vấn đề cần chú ý khi lựa chọn chất liệu
– Ống đồng dẫn ga: Việc lựa chọn được loại ống đồng dẫn gas tốt vô cùng quan trọng. Trên thị trường có nhiều loại ống đồng âm tường có xuất xứ và giá cả khác nhau. Bạn nên lựa chọn những loại ống đồng chính hãng, có thương hiệu. Căn cứ vào công suất điều hòa, bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn ống đồng có kích thước phù hợp, đảm bảo độ bền.
– Dây điện: Căn cứ vào công suất điều hòa bạn hãy tính toán để lựa chọn loại dây điện có tiết diện phù hợp. Hiện nay, trên thị trường dây điện cadivi và daphaco được đánh giá rất cao về chất lượng, được nhiều khách hàng sử dụng. Bạn hãy cân nhắc nên lựa chọn loại dây điện nào cho việc thi công lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường
– Gen cách nhiệt: Gen cách nhiệt còn gọi là bảo ôn giúp ống đồng tránh bị oxi hóa, bảo vệ ống đồng trước những tác động của môi trường, đảm bảo độ bền cho ống đồng điều hòa, tránh để ống đồng bị rò rỉ hay hỏng hóc.Đường ống máy lạnh âm tường

Đường ống máy lạnh âm tường

Lưu ý khi đi đường ống ân tường cho điều hòa: 
– Khoảng cách dàn nóng và dàn lạnh phải được đảm bảo. Để tránh làm giảm công suất hoạt động của máy, mức độ chênh lệch khoảng 5m.
–  Đảm bảo bọc cách nhiệt tốt với ống đồng, dây điện, cách nhiệt, simili được nối từ dàn lạnh đến dàn nóng.
– Sử dụng loại ống nhựa cứng và chôn vào tường đối với ống nước thải xả từ dàn lạnh.
– Nối từ công tắc bảo vệ tới vị trí lắp dàn lạnh để việc cấp nguồn điều hòa được đảm bảo.

– Dây điện phải có tiết diện phù hợp với công suất máy để đảm bảo hoạt động.
– Tránh thất thoát hơi lạnh và tạo gió lưu động, quạt thông gió phải được lắp ở vị trí thuận lợi.
– Bố trí dàn nóng, dàn lạnh phù hợp với giá trị thẩm mỹ ngôi nhà và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.