Trình Tự Lắp Đặt Bồn Cầu Đúng Kỹ Thuật

Trình Tự Lắp Đặt Bồn Cầu Đúng Kỹ Thuật

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm Kỹ thuật lắp bồn cầu đúng kỹ thuật. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Kỹ Thuật Lắp Bồn Cầu

Khi đã mua được bồn cầu đạt chuẩn chát lượng thì việc lắp đặt thi công thế nào cho đúng kỹ thuật thì là một điều đáng bàn. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt, bố trí dòng thiết bị vệ sinh này sao cho phù hợp nhất.
Hầu hết đa phần chúng ta đều biết cách sử dụng và công dụng của bồn cầu nhưng lại không biết cách lắp đặt bồn cầu ra sao cho tốt và sử dụng lâu dài nhất.Kỹ thuật lắp bồn cầu

Kỹ thuật lắp bồn cầu

Bước 1: Kiểm tra bồn cầu  là dạng kết cấu gì , liền khối hay 2 khối và đồng thời chuẩn bị dụng cụ cần thiết

 • Hỗn hợp silicon/vữa
 • Tua lơ vít
 • Cờ lê điều chỉnh
 • Kìm
 • Thước dây
 • Băng tan
 • Máy khoan
 • Bút chì 

Bước 2: Sau khi kiểm tra đầy đủ trang thiết bị bồn cầu và dụng cụ cần thiết để lắp đặt chúng ta bắt đầu chuyển sang bước 2 để chuẩn bị vị trí lắp đặt và ống trôn dưới đất.
Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ  nếu ống để quá cao so với mặt sàn (ống chờ nên đạt cách mặt sàn 1-2cm là phù hợp )
Rửa sạch nhà vệ sinh vài lần để loại bỏ những chất bẩn của nhà vệ sinh và tiện lắp đặt.Kỹ thuật lắp bồn cầu

Kỹ thuật lắp bồn cầu

Bước 3: ngắt nước để thi công
Bước 4: lắp đặt chân bồn cầu bằng xi măng trắng hoặc xilicone
Khóa van nước cẩn thận để tránh bắn ướt trong quá trình lắp đặt, chúng ta đặt bồn cầu vào đúng tâm xả của bồn cầu sao cho tâm phải đặt chuẩn không bị lệch sang trái hoặc phải để tiện cho việc lắp đặt tiếp theo.
Dùng bút chì vạch lại vị trí lắp đặt bồn cầu để thuận lợi cho việc dùng xi măng hoặc silicone cốđịnh bồn cầu. Ở đây thiết bị vệ sinh Mangol hướng dẫn bạn sử dụng keo silicone – vừa chắc chắn, độ bền cao, không gây kẽ hở lớn đặc biệt là giảm bẩn và bất tiện trong quá trình lắp đặt.
Lưu ý nhỏ khi bạn dùng keo silicol để gắn bồn cầu với nền đất của gia đình là keo phải mới, chuẩn chính hãng, lượng phải đủ để dùng cho cả việc gắn vào sàn nhà, bồn cầu và cả sử dụng bịt kín sau này. Nên nhớ bạn chỉ dùng bôi keo lên đường viền của bồn cầu chứ không cần bôi khắp các bề mặt.Kỹ thuật lắp bồn cầu

Kỹ thuật lắp bồn cầu

Bước 5: Lắp roăng cao su vào vị trí xả nước

Nhớ là bồn cầu liền khối Mangol đi theo chỉ có 3 phụ kiện, bạn không được quên bất kỳ 1 phụ kiện nào. Việc quên sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu không sử dụng được, xả nước không êm và bốc mùi trong quá trình sử dụng.
Roăng cao su có tác dụng làm kín, chống ồn, có thể chống thấm nước, loại bỏ hiện tượng tràn, đây cũng là bước bạn cần lưu ý để tránh sai sót trong quá trình lắp bồn cầu.Kỹ thuật lắp bồn cầu

Kỹ thuật lắp bồn cầu

Bước 6: kiểm tra độ rò rỉ xung quanh đường cung cấp và đế đệm

Nếu nó bị rò rỉ, hãy siết chặt các bu lông nhiều hơn một chút. Nếu nó tiếp tục bị rò rỉ, hãy lấy lại bình và chắc chắn rằng miếng đệm được đặt đúng cách. Xối rửa nhà vệ sinh một vài lần và kiểm tra xung quanh khu vực bồn cầu. Nếu bồn cầu bị rò rỉ xung quanh roăng hoặc roăng không tạo ra một con dấu chặt chẽ. Bạn sẽ cần phải loại bỏ hoặc thay thếroăng mới cho bồn cầu. Đảm bảo đặt bồn cầu cân bằng – không nghiêng – để tránh làm hỏng vòng.
Từ bước này gần như bồn cầu đã đi vào hoàn thiện lắp đặt bây giờ chỉ cần tra 1 lớp keo bên ngoài cố định và nối dây cấp là xong.
Nếu gia đình bạn không xử dụng keo dính thì các bước dùng xi măng để cố định cũng y hệt như dùng keo để cố định bồn cầu.

Bước 7: Lắp đặt cung cấp nước và kiểm tra các điểm mấu chốt
+ Vệ sinh đường ống.

+ Quấn băng tan vào các đầu ren để chống rò rỉ nước.

+ Lắp đặt van khóa nước

+ Vặn đai ốc dây cấp nước bằng tay hoặc cờ lê để chắc chắn

Chú ý kiểm tra tất cả các điểm chốt của bồn cầu 1 khối để khẳng định rằng không có bất cứ rò rỉ nào xảy ra ở khu vực roăng và dây cấp.Kỹ thuật lắp bồn cầu

Kỹ thuật lắp bồn cầu

Hiện nay công ty Kisato nhận thiết kế và thi công trọn gói các hạng mục liên quan đến hệ thống điện nước dân dụng trên 63 tỉnh thành. Các bạn hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được những sản phẩm tốt nhất. Khi các bạn sử dụng dịch vụ bên KISATO sẽ được nhận những ưu đãi sau:
+ Thi công theo thiết kế
+ Sản phẩm uy tín chất lượng
+ Chất lượng bảo hành
+ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình cùng đội thợ có tay nghề cao. 

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Để tiện theo dõi và hiểu rõ hơn về quy trình này chúng tôi có làm 1 video chia sẻ kinh nghiệm bên dưới. Mong rằng các bạn có thể tìm cho mình được những thông tin cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.