Ưu Nhược Điểm Của Pin Năng Lượng Mặt Trời

Ưu Nhược Điểm Của Pin Năng Lượng Mặt Trời

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn Ưu nhược điểm của pin năng lượng mặt trời cùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Ưu Điển Của Năng Lượng Mặt Trời 

Điện mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Việc tận dụng nguồn năng lượng này vào cuộc sống đang được nhiều nước trên thế giới đánh gia cao. Vậy điện năng lượng mặt trời có những ưu điểm gì vượt trội?. Tại sao lại nên sử dụng điện mặt trời cho gia đình?. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo ( sạch ) không bị ô nhiễm , nó có thể khai thác ở tất cả các khu vực trên thế giới , với nhiên liệu tiêu thụ đầu vào bằng không do ánh sáng mặt trời là hoàn toàn miễn phí và theo các nhà khoa học ánh sáng mặt trời ít nhất còn sáng trong khoảng hơn 5 tỷ năm nữa .

– Pin năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm tiền. Sau khi đầu tư ban đầu đã được thu hồi, năng lượng từ mặt trời là thiết thực miễn phí. Thời kỳ hoàn vốn cho đầu tư này có thể rất ngắn tùy thuộc vào bao nhiêu hộ gia đình của bạn sử dụng điện. Nếu hệ thống pin mặt trời sản xuất năng lượng nhiều hơn bạn sử dụng, chính phủ của bạn có thể mua điện từ bạn. 
Nó không bị ảnh hưởng bởi việc cung cấp và nhu cầu nhiên liệu và do đó không phải chịu mức giá ngày càng tăng của xăng dầu.

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

– Thân thiện với môi trường: Năng lượng mặt trời sạch, (không giống như dầu, khí đốt và than đá) và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường của chúng tôi. Nó không gây ô nhiễm không khí do khí carbon dioxide phát hành, oxit nitơ, khí lưu huỳnh hoặc thủy ngân vào khí quyển giống như nhiều hình thức truyền thống của các thế hệ điện không. Vì vậy năng lượng mặt trời không đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu, mưa axit hoặc sương mù. Bằng cách không sử dụng bất kỳ nhiên liệu, năng lượng mặt trời không đóng góp cho các chi phí và các vấn đề của việc thu hồi và vận chuyển nhiên liệu hoặc lưu trữ chất thải phóng xạ.

Lý do nên sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình

Lý do nên sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình

– Độc lập bán độc lập: Năng lượng Mặt trời có thể được sử dụng để bù đắp năng lượng tiêu thụ, cung cấp tiện ích. Nó không chỉ giúp giảm hóa đơn điện của bạn, nhưng cũng sẽ tiếp tục cung cấp điện trong trường hợp bị cúp điện.
ột hệ thống năng lượng mặt trời có thể hoạt động hoàn toàn độc lập, không đòi hỏi một kết nối đến một mạng lưới điện hoặc khí ở tất cả. Hệ thống do đó có thể được cài đặt trong vị trí từ xa (giống như đăng nhập cabins kỳ nghỉ), làm cho nó thực tế hơn và hiệu quả hơn tiện ích cung cấp điện cho một trang web mới.
Các hệ thống năng lượng mặt trời hầu như bảo dưỡng miễn phí và sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ. Thêm tấm pin mặt trời có thể dễ dàng được thêm vào trong tương lai khi nhu cầu của gia đình bạn phát triển

Nhược Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời 

Bên cạnh đó pin năng lượng mặt trời cũng có một số nhược điểm như:

– Các chi phí ban đầu là bất lợi chính của việc cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời, phần lớn là vì chi phí cao của các vật liệu bán dẫn được sử dụng trong việc xây dựng một.
Chi phí năng lượng mặt trời cũng là cao so với tiện ích-cung cấp điện không tái tạo. Như tình trạng thiếu năng lượng đang trở nên phổ biến hơn, năng lượng mặt trời ngày càng trở nên giá cạnh tranh.

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

– Hiệu năng của giàn pin năng lượng mặt trời phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết cũng như công nghệ cấu thành nên tấm pin năng lượng mặt trời đó . Trong những này nhiều mây hoặc không có nắng giàn pin năng lượng mặt trời sản xuất ra lượng điện năng rất thấp hoặc gần như không có .
-Tấm năng lượng mặt trời đòi hỏi khá một vùng rộng lớn để cài đặt để đạt được một mức độ tốt hiệu quả.

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

Ưu nhược điển của pin năng lượng mặt trời

– Hiệu quả của hệ thống cũng phụ thuộc vào vị trí của mặt trời, mặc dù vấn đề này có thể được khắc phục với việc cài đặt các thành phần nhất định.
– Việc sản xuất năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của các đám mây, gây ô nhiễm trong không khí
– Tương tự như vậy, không có năng lượng mặt trời sẽ được sản xuất vào ban đêm mặc dù một hệ thống pin dự phòng và / hoặc đo net sẽ giải quyết vấn đề này.

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gi đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Với một hệ thống pin mặt trời, bạn chỉ cần đầu tư một lần duy nhất và tiền điện hằng tháng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Pin mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế, gọn nhẹ, lắp ở mọi nơi có ánh sáng mặt trời, tuyệt đối an toàn khi sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình là giải pháp tiết kiệm chi phí điện năng tối ưu nhất. Hãy để chúng tôi mang năng lượng mặt trời đồng hành cuộc sống gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.