Vị Trí Đặt Cục Lạnh Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Vị Trí Đặt Cục Lạnh Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Xin chào tất cả các bạn!
Chào mừng các bạn đến với chuyên trang chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thi công điện nước và sử dụng điện nước một cách thông minh của Công ty Cổ phần kiến trúc Kisato.
Hôm nay, Kisato Electric xin chia sẻ với các bạn Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp  các bạn giảm thiểu một cách đáng kể các rủi ro mất an toàn về điện trong quá trình sửa chữa thiết bị điện trong gia đình mình.

Đặt Cục Lạnh Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

Cục lạnh ( dàn lạnh) điều hòa là một bộ phận được lắp đặt trong nhà, vì vậy yêu cầu thảm mỹ là vấn đề được quan tâm, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta bỏ qua vấn đề về kỹ thuật được. Một chiếu điều hòa có cục lạnh lắp sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng cũng như tính hiệu quả của điều hòa. 

Cũng như cục nóng, khi lắp đặt cục lạnh điều hòa cũng cần phải hết sức lưu ý về vị trí lắp đặt và cách lắp đặt sao cho đúng tiêu chuẩn để điều hòa luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất đồng thời còn có tác dụng bảo vệ máy. Để quý vị có thể hiểu rõ hơn về vị trí và cách lắp đặt điều hòa, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để bạn hiểu rõ hơn về cách lắp đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật.Vị trí đặt cục lạnh

Vị trí đặt cục lạnh

1. Vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa
– Lắp cục lạnh lên tường thật chắc chắn và cân đối để tránh bị rung
– Luồng khí ra và vào không bị cản trở để khí có thể toả đều khắp phòng
–  Không lắp cục lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào
–  Lắp cục lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ nhất
– Chiều cao cục lạnh nên cao tối thiểu là 2.5 m tính từ sàn và cách trần ít nhất là 50mm
–  Lắp cục lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên được.
–  Đường thoát nước ở cục lạnh phải dốcĐặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Các vị trí nên tránh khi lắp cục lạnh
– Không gắn cục lạnh ở góc phòng :  Không khí lạnh sẽ không phân bổ đều phòng
–  Không lắp cục lạnh sát nền nhà : Đây là lỗi khá phổ biến, lắp theo cách này thì bạn sẽ thấy hiện tượng chân thì lạnh đầu thì nóng. Không khí nóng có xu hướng bốc lên cao, không khí lạnh chìm xuống dưới.
–  Không nên lắp cục lạnh trong nhà bếp : Môi trường không khí trong bếp thường có nhiều dầu mỡ, hơi muối….. nên dễ gây cho máy lạnh bị nghẹt và rỉ sét. Để cho phòng ăn có không khí lạnh khi ăn bạn nên ngăn phòng bếp và phòng ăn nếu muốn sử dụng máy lạnh. Còn cách tốt nhất là phòng ăn nên dùng không khí tự nhiên là tốt nhất.Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Tiến trình lắp điều hòa: 
– Dàn lạnh được treo trên tường, cách trần khoảng 5 -10cm (với máy điều hòa treo tường). Tháo bộ giá đỡ được lắp ở sau dàn lạnh, dùng giá treo dàn lạnh định vị và đo kích thước lắp đặt, cân bằng giá treo bằng Đi vô, (lưu ý giá treo phải cân bằng nhưng tốt nhất nên để dốc phía ống thoát nước từ 0.5 tới 1mm để nước trong máng được thoát dễ dàng  hơn). Khi lấy dấu tiến hành khoan rồi bắt vít giá treo lên tường.
– Dùng tua vít tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh để đấu dây điện, dây tín hiệu theo hướng dẫn trong sách đi kèm.

– Nắn ống đồng cho phù hợp với lỗ khoan, tháo giắc co, dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ, tránh bụi bẩn xâm nhập.
– Bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây điện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài.
– Đo khoảng cách từ giàn lạnh đến giàn nóng. Lưu ý khoảng cách từ dàn nóng tới dàn lạnh không được vượt quá giới hạn nhà sản xuất quy định .
– Loe ống đồng và kết nối ống với dàn lạnh.Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Đặt cục lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Kisato Electric là một đơn vị chuyên lắp đặt,thi công điện nước cho chung cư, văn phòng, trường học, nhà dân, cửa hàng. Với kinh nghiệm trong  lĩnh vực thiết kế và thi công điện nước chúng tôi sẽ đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Kisato Elictrec liên tục tuyển dụng và đào tạo đội thợ có kinh nghiệm và trình độ trong ngành.Trước khi thợ thành thạo các bước huấn luyện bài bản tại công ty . Chúng tôi mới cho thợ đi làm thực tế.
Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được tư vẫn miễn phí và những sản phâm cũng như dịch tốt nhất cho công trình nhà bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.